Năm nay, lễ trao giải thưởng Nhà hàng ngon nhất châu Á được diễn ra ở Sinagpore, thu hút đông đảo sự quan tâm của các đầu bếp, nhà hàng và du khách.
Đứng đầu danh sách năm 2015 là nhà hàng Gaggan, Bangkok, Thái Lan. Địa chỉ: 68/1 Soi Langsuan, Ploenchit Road, Lumpini, Sau khi giành được chiến thắng, đầu bếp Gaggan Anand đã gọi ngay về cho mẹ. Anh cho biết mẹ là động lực để anh phấn đấu trong công việc và mẹ anh nấu ăn thậm chí còn ngon hơn mình. Đây là nhà hàng chuyên về ẩm thực Ấn Độ và đầu bếp cũng là người Ấn. Gaggan cho biết tôn chỉ của nhà hàng là làm nên những món ăn truyền thống Ấn Độ theo phong cách hiện đại, nhằm góp phần thu hẹp khoảng cách giữa hai nền văn hóa Á-Âu. |
Đứng thứ hai là nhà hàng Narisawa, Tokyo, Nhật Bản, Địa chỉ: Minami Ayoyama 2-6-15, Minato-ku, Tokyo. Chủ nhà hàng - đầu bếp Yoshihiro Narisawa đã đến châu Âu học nấu ăn từ năm 19 tuổi, 8 năm sau đó anh trở về quê nhà và bắt đầu lập nghiệp. Narisawa là một nhà hàng nấu món ăn theo kiểu Pháp, nhưng chất liệu lại mang đậm phong vị của người Nhật. |
Đứng thứ ba trong danh sách là nhà hàng Ultraviolet, Thượng Hải, Địa chỉ: Bund 18, 6/F, 18 Zhongshan Dong Yi Lu. Chủ nhà hàng là một đầu bếp người Pháp có tên là Paul Pairet. Mỗi tối, thực khách sẽ được cung cấp một thực đơn gồm 20 món, và các món ăn này sẽ được trình chiếu bằng hình ảnh trực tiếp lên các bức tường xung quanh bàn ăn, cùng mùi hương quyến rũ, ánh sáng phù hợp và kết hợp cả nhạc. |
Nhà hàng Nihonryori Ryugin ở Tokyo đứng thứ tư. Địa chỉ: Ground Floor, 7-17-24 Roppongi, Minato, Tokyo, Đây là nhà hàng mang đậm phong cách Nhật Bản, và các món ăn thường được lấy cảm hứng từ những nỗi nhớ trong tuổi thơ của đầu bếp Seiji Yamamoto. |
Nhà hàng Restaurant Andre ở Singapore đứng thứ năm. Địa chỉ: 41 Bukit Pasoh Road, Singapore. Đây cũng là một nhà hàng mang phong cách Pháp, do hai đầu bếp trứ danh André Chiang và Johnny Jiang cùng nấu nướng. Sinh ra ở Đài Loan, đầu bếp Chiang đã có thời gian sang Pháp học nấu ăn và được làm việc cùng các đầu bếp hàng đầu trên thế giới. |
Amber là nhà hàng đứng thứ sáu, đặt địa điểm tại Hong Kong, Trung Quốc. Địa chỉ: 7/F, The Landmark Mandarin Oriental, The Landmark, 15 Queen's Road, Central, Hong Kong. Nhà hàng này có hai người phụ trách chính là giám đốc Richard Ekkebus và đầu bếp Maxime Gilbert. Các món ăn ở đây mang phong cách miền nam nước Pháp nhưng vẫn pha trộn hương vị của Hong Kong, ở đây rất nổi tiếng với món sò điệp áp chảo hay nấm truýp đen mùa thu. |
Nhà hàng Nahm đứng thứ bảy. Địa chỉ: khách sạn Metropolitan, 27 đường South Sathorn, Tungmahamek Sathorn, Bangkok, Thái Lan. Nhà hàng này chuyên về ẩm thực Thái Lan, và được đánh giá là nêm nếm đồ ăn rất vừa miệng. Món tủ của nhà hàng là cá chim nấu cà ri cùng rau mùi và tỏi. |
Otto e Mezzo là nhà hàng thứ hai ở Hong Kong lọt vào top 10. Địa chỉ: Shop 202, Landmark Alexandra, 18 đường Chater, Central, Hong Kong. Đầu bếp Umberto Bombana đã mang đến cho xứ cảng thơm một làn gió mới cùng hương vị tuyệt hảo của các món ăn mang đậm phong cách Italy. Một trong những món ăn được nhiều thực khách yêu thích là sườn thăn. |
Nhà hàng Waku Ghin đứng thứ chín. Địa chỉ: Level 2-01, Atrium 2, The Shoppes, Marina Bay Sands, 10 đại lộ Bayfront, Singapore. Đây là nhà hàng mang đậm phong cách Nhật, được chế biến bởi đầu bếp Tetsuya Wakuda. |
Đứng cuối cùng trong top 10 là nhà hàng Jungsik. Địa chỉ: 11 Seolleungro, 158 Gil, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc. Chủ nhà hàng - đầu bếp Jung Sik Yim - là một người mảnh khảnh, thư sinh nhưng các món ăn của anh luôn hấp dẫn mọi thực khách, dù là khó tính nhất. Yim từng sang Mỹ học nấu ăn, do đó nhà hàng của anh mang theo phong cách hiện đại, trẻ trung. Một trong những món ăn được yêu thích nhất ở nhà hàng mang phong cách Hàn Quốc này là thịt ba chỉ. |
Anh Minh