Tổng đài đặt vé
(028)7109.7999 0868.042.042

3 lý do nên đi du lịch khi còn trẻ


Hầu như mọi người đều chờ đến khi có đủ tiền và thời gian mới lên kế hoạch đi du lịch. Thời điểm cuộc sống tạm ổn định thì tuổi trẻ đã trôi qua, vậy tại sao không xách ba lô lên và đi du lịch ngay lúc bạn còn trẻ?

1. Du lịch dạy bạn cách sống như tham gia một chuyến phiêu lưu

Một lúc nào đó khi nhìn lại cuộc sống của mình, bạn sẽ thấy có rất nhiều điều làm bản thân tự hào như: đạp xe qua cầu Cổng Vàng ở Mỹ, xuất hiện trên truyền hình của Italy, học tiếng Tây Ban Nha trong 3 tháng, đi vòng quanh châu Âu bằng tàu hỏa…Liệu bạn có thấy hối tiếc nếu chọn ở nhà với nỗi lo sợ của mình và đưa ra lý do để chờ đợi.

Khi còn trẻ hãy đi du lịch vì bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống với đầy đủ các cung bậc cảm xúc. Số tiền và khoảng thời gian bạn bỏ ra sẽ không hề bị phí hoài. Vấn đề không nằm ở chỗ bạn trở thành một du khách như thế nào, mà điều đáng quan tâm là sự trải nghiệm với những rủi ro khó đoán trước, để bạn không phải mang cảm giác lo sợ không biết rồi chuyện gì sẽ xảy ra trong suốt quãng thời gian còn lại của cuộc đời.

knowledgeformen-5402-1407988430.jpg

Du lịch sẽ giúp bạn trở thành người tốt hơn, hạnh phúc hơn. Ảnh: knowledgeformen.

2. Du lịch giúp bạn chạm đến lòng trắc ẩn

Khi còn trẻ bạn luôn phải đưa ra những lựa chọn để khẳng định mình. Bạn khắt khe với bản thân ngay từ ban đầu và đặt ra những nguyên tắc cho cả quãng đời còn lại. Đi du lịch sẽ thay đổi bạn ít nhiều. Bạn sẽ bị đẩy vào những tình thế mà bản thân phải giải quyết các vấn đề lớn hơn cả giá trị cá nhân.

Đâu đó ở Đông Nam Á bạn có thể vẫn còn bắt gặp nạn đói nghèo, ở Đông Âu là sự diệt chủng và đàn áp tôn giáo. Còn ở Haiti bạn sẽ nhìn thấy rõ những góc khuất đen tối của phương Tây. Tất cả những điều đó sẽ làm bạn thấy đau lòng. Bạn bắt đầu hiểu ra thế giới vừa rộng lớn cũng vừa nhỏ bé, bạn biết trân trọng hơn nỗi đau và sự chịu đựng của hơn nửa thế giới đang phải đối mặt hàng ngày. Hơn hết bạn sẽ thấy mình kết nối với mọi người một cách sâu sắc hơn, từ đó bạn sẽ học được cách quan tâm và sẻ chia.

Moyan-Brenn-6502-1407988430.jpg

Khi bước ra ngoài bạn sẽ thấy thế giới vừa nhỏ bé vừa to lớn. Ảnh: Flickr Moyan Brenn.

3. Du lịch cho bạn cơ hội tiếp cận các nền văn hóa

Bạn nên khám phá các nền văn hóa nhiều hơn khi còn trẻ. Tìm hiểu thế giới là một điều tuyệt vời mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng nên làm. Điều đó không có nghĩa là bạn chỉ "cưỡi ngựa xem hoa" qua đấu trường Colosseum hay nhìn ngắm tuyệt tác tượng David có kích cỡ lớn hơn người thật ở Italy. Có nhiều người kể cho bạn nghe về những thành phố và bãi biển tuyệt đẹp trên thế giới nhưng nếu đến tận nơi và cảm nhận thì mọi lời kể sẽ thật hơn. Bạn có thể đọc rất nhiều sách về công trình Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc nhưng chỉ riêng việc bạn đang ở đó đã là một câu chuyện hoàn toàn khác. Thế giới là một thiên đường tuyệt đẹp được trang hoàng bởi những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc, hãy tự mình khám phá điều đó bằng một trái tim "trần trụi".

Hãy xách ba lô lên và đi khi còn trẻ bởi bạn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội thứ hai. Ngay bây giờ bạn hãy lên kế hoạch cho những hành trình mới, hãy đi và trải nghiệm thế giới ngoài kia.

Hương Chi