Hai ngày cuối tuần là thời gian nhiều người dành cho việc nghỉ ngơi và khám phá ẩm thực. Dưới đây là gợi ý với 4 món ngon, mới lạ bổ sung vào bản đồ ăn uống của bạn.
Gà tốc váy
Nước chấm cay nhẹ cũng là yếu tố giúp món này thành công. Ảnh: Hạt Tiêu. |
Gà tốc váy là cái tên khá lạ ở Hà Nội. Tên món ăn độc đáo này xuất phát từ quá trình chế biến. Cánh gà độn thịt, tẩm bột rồi chiên vàng giòn trong chảo dầu. Khi ăn, bạn chỉ cần tách lớp vỏ ngoài ra. Lúc này, miếng thịt hệt chiếc đùi gà mặc váy bị tốc lên.
Món này không chỉ hấp dẫn thực khách nhờ cái tên độc mà còn ở hương vị khó chối từ. Phần thịt cánh mềm, đậm vị và không dễ ngán như thịt đùi. Lớp vỏ ngoài giòn tan kết hợp cùng nước chấm chua ngọt, cay nhẹ vừa phải tạo vị ngon khó cưỡng. Giữa nhiều loại gà rán quen thuộc, đây chính là lựa chọn đổi gió đầy thú vị cho bạn và người thân.
Một suất gồm hai miếng có giá khoảng 44.000 đồng, bán tại số 15 Hoàng Cầu. Ngoài món trên, bạn có thể gọi thêm trà quế Anh, quẩy Tây Ban Nha chấm sốt chocolate, sữa chua hoa quả...
Mỳ chảo
Một suất ăn có giá 35.000 đồng và bán tại địa chỉ ngõ 9, Trần Quốc Hoàn. Ảnh: HAT. |
Mỳ tươi được chế biến khéo léo nên luôn giữ được độ dai và mềm cần thiết. Sau khi thực khách chọn món, người bán sẽ đặt phần ăn lên một chiếc chảo nhỏ và trang trí thêm cho thêm bắt mắt.
Thành phần một suất gồm mỳ trứng gà, thịt nướng và một số loại rau. Không giống các loại có nước dùng khác, món này hấp dẫn nhờ hương vị độc đáo. Trong đó, trứng gà mềm, dẻo, thịt nướng đủ vị, thơm phức. Khi ăn, bạn nên trộn đều để các thành phần quyện cùng nhau. Chỉ khi ấy, bạn mới cảm nhận được rõ ràng mùi vị tổng hòa của món ăn.
Cơm đùi gà sốt me
Một phần ăn có giá 35.000 đồng được xem như mức vừa phải, không quá đắt.. Ảnh: Thai Siam. |
Số 21, ngõ 2, cổng trường Đại học Hà Nội là địa chỉ bán món cơm đùi gà sốt me hấp dẫn. Đây là món cơm trắng được ăn cùng thịt gà mềm thơm và rau trộn. Đơn giản, không cầu kỳ nhưng món này lại có vị lạ miệng. Nước sốt me chua ngọt thấm đẫm từng lớp thịt gà rất đưa cơm. Tuy nhiên bạn nên ăn ngay khi còn nóng, vị chua sẽ nhẹ dịu hơn.
Kem trộn hoa quả
Món này có bán tại 30 Trần Hưng Đạo với giá dao động từ 40.000 đến 50.000 đồng một cốc. Ảnh: Smoothie&Juices. |
Kem không phải sự lựa chọn của nhiều người trong tiết trời lành lạnh. Do vậy nhiều cửa hàng đã biến tấu thành món hợp thời hơn mà một trong số đó là kem trộn hoa quả.
Thành phần một cốc gồm kem tươi, ngũ cốc và các loại hoa quả tươi theo mùa. Khi ăn, bạn có thể trộn đều hoặc ăn riêng để cảm nhận hương vị của từng món. Đó là vị bùi mát của kem, ngậy của ngũ cốc và thanh thanh của trái cây đầy hấp dẫn.
Diệu Huyền