Tổng đài đặt vé
0868.042.042 (028)7109.7999

4 món cơm ngoại hấp dẫn ở Hà Nội


Cơm luôn là lựa chọn dễ ăn cho ba bữa trong ngày. Dưới đây là 4 món cơm nước ngoài hấp dẫn bạn nên tìm thưởng thức.

Cơm trộn Hàn Quốc

2753530146-bbebc6b2ea-z.jpg

Cơm trộn quyến rũ thực khách ở màu sắc và hương vị đậm đà khó quên. Ảnh: alpha.

Nhắc tới Hàn Quốc không thể không nhắc tới món cơm trộn Bibimbap. Món ăn này hệt một bức tranh rực rỡ sắc màu khiến thực khách thích thú.

Thành phần cơ bản của một bát cơm trộn gồm cơm trắng, các loại rau củ đã qua chế biến, thái nhỏ, trứng hoặc thịt bò và tương tiêu ớt. Các nguyên liệu khi chín được xếp gọn gàng trong bát. Trong đó cơm đặt dưới cùng, tiếp là rau, thịt, trứng và vừng. Tùy sở thích và vùng miền mà thành phần mỗi bát sẽ có sự đổi khác.

Ở Hà Nội , món cơm này có bạn tại các nhà hàng Hàn Quốc ở Trần Quốc Hoàn, Trần Duy Hưng, Lý Quốc Sư, Thợ Nhuộm, Bà Triệu... với mức giá một bát từ 50.000 đến 100.000 đồng.

Cơm niêu Singapore

CN.jpg

Lớp cháy vàng giòn rụm là điểm ấn tượng của nhiều thực khách về món ăn này. Ảnh: amthucbonmua.

Cơm niêu hay cơm tay cầm là món ăn phổ biến ở Singapore. Đặc điểm của món ăn này là gạo được nấu chín trong niêu, thay vì nấu trước bên ngoài. Điều này khiến cơm có lớp cháy vàng rộm bắt mắt.

Cơm niêu Singapore không có thức ăn kèm cố định mà thay đổi tùy nơi. Có thể kể đến như cơm niêu thịt xá xíu, cơm niêu bò, cơm niêu gà... Ở mỗi loại, thức ăn kèm được chế biến khéo léo, dậy mùi thơm quyến rũ. Khi ăn bạn nên đảo đều để các thành phần quyện lại với nhau

Một số địa chỉ bán cơm niêu ở Hà Nội là 111K1 Giảng Võ, số 2 Hàng Bài, 110b Nguyễn Chí Thanh, 60 Lê Văn Thiêm... Một niêu cơm có giá từ 40.000 đến 70.000 đồng

Cơm nướng Nhật Bản

CN_1419043376.jpg

Phần cơm nướng ngon hay không phụ thuộc vào cách bạn nêm nếm gia vị và đảo cơm. Ảnh: diadiemanauong.

Một trong những món ăn nhanh được ưa chuộng ở xứ sở hoa anh đào là cơm nướng. Món ăn này sử dụng chảo nóng để làm chín các nguyên liệu. Nhiệt độ của chảo được giữ ở 270 độ C trong 5 phút đầu sau đó duy trì ở 80 độ C trong 20 phút sau. Theo cách này, bạn phải nhanh tay đảo đều để các nguyên liệu để không bị cháy.

Phần thức ăn dùng kèm món gồm thịt bò, thịt gà, các loại nấm,... Khi ăn bạn được phục vụ thêm một chén nước sốt nhỏ để rưới đều lên chảo.

Ở Hà Nội, bạn có thể thưởng thức tại 20 Đoàn Trần Nghiệp, 20 Đào Tấn với mức giá trung bình 80.000 đồng một suất.

Cơm cà ri Ấn Độ

14875473251-e571002b68-z.jpg

Vị cà ri thơm ngon đưa cơm khiến nhiều người thích thú. Ảnh: qasic.

Cà ri là món ăn đặc trưng của Ấn Độ, có mùi vị đặc trưng và kén người ăn. Về Việt Nam, món này được biến tấu nhiều hơn để hợp với khẩu vị người dân. Trong đó sữa tươi được thay thế bằng nước cốt dừa...

Thành phần của cơm cà ri gồm các loại thịt, rau củ quả tùy sở thích, bột cà ri và cơm trắng hoặc vàng. Với công thức đặc biệt, kết hợp của nhiều loại gia vị mà món này có mùi vị rất đặc trưng. Bạn có thể cảm nhận được vị thơm của các loại thảo quả như hoa hồi, đinh hương, nghệ...

Bạn có thể thưởng thức món này tại số 550 Trần Khát Chân, 365 Kim Mã, 219 Nguyễn Ngọc Vũ... với mức giá từ 35.000 đến 70.000 đồng mỗi suất.

Diệu Huyền