Tổng đài đặt vé
(028)7109.7999 0868.042.042

5 quán bún chả Hà Nội ngon giữa lòng Sài Gòn


Trong làn sóng ẩm thực ở miền Bắc du nhập vào Sài Gòn thì bún chả là món dễ tìm thấy nhất ở đây. Các thành phần của món ăn như chả, thịt nướng, nước chấm, đồ chua, các loại rau…đều giữ hình thức và hương vị như Hà Nội và chiếm được nhiều cảm tình của người Sài Gòn.

1. Bún chả Hoa Đông – Lý Tự Trọng

Tiền thân là quán bún chả vỉa hè trên đường Lê Thánh Tôn, quán bún chà Hoa Đông sau đó được chuyển sang đường Lý Tự Trọng do ngày càng đông thực khách kéo đến. Cách nướng chả kẹp que tre đặc trưng Hà Nội cũng được giữ lại nguyên bản tại Hoa Đông. 

Bún chả ở đây thuộc hàng ngon và tinh túy nhất Sài thành với từng kẹp thịt nướng trên than hồng chuyển sang màu vàng óng ả như mật ong. Người ăn sẽ cho chả vào chén nước chấm chua ngọt, lẫn đu đủ xanh ngâm giấm và thưởng thức. Miếng chả nướng được ướp gia vị vừa đủ, cân đối giữa phần mỡ và nạc nên ăn thơm mà không thấy ngán. Chưa dừng lại đó, chủ quán còn tỉ mỉ đến mức ngồi nhặt đầu đuôi giá sống, cho ra những cọng trắng muốt để bày ra đĩa để thực khách ăn thêm phần hấp dẫn. Giá bún chả tại quán hơi đắt, khoảng 60.000 đồng một phần. 

2. Bún chả Ánh Hồng – Lý Chính Thắng

Có tuổi đời khá lâu ở Sài Gòn, bún chả Ánh Hồng có chủ là người Hà Nội nên hương vị món ăn không có gì thay đổi. Quán được xem là truyền nhân của bún chả Hàng Mành đặc sản của người Tràng An du nhập vào nên có những bí quyết gia truyền đủ thuyết phục thực khách tìm đến. 

bun-cha-Anh-Hong-danthao_1421900857.jpg

Bún chả Ánh Hồng là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách sành bún chả, với giá 38.000 đồng một phần. Ảnh: Đan Thảo

Miếng chả được nướng đỏ trên than hoa, chín vừa, thơm ngậy. Thịt được chọn là thịt ba chỉ hoặc thịt nách. Đặc biệt nước chấm chính là yếu tố quyết định món ăn nên thường được nêm gia vị vừa phải, không mặn cũng không chua quá. Kết hợp giữa chả và nước chấm mang đến tô bún hấp dẫn khó cưỡng. 

3. Bún chả Hồ Gươm – Võ Văn Tần

Sở hữu vị trí thuận lợi và không gian thoáng mát nên quán lúc nào cũng thu hút đông đảo thực khách, đặc biệt vào buổi chiều. Đây là lúc tan giờ làm, khách tiện đường ghé qua cùng bạn bè, đồng nghiệp để thưởng thức tô bún chả. 

Món ăn ở quán thuộc hàng ngon có tiếng ở Sài Gòn. Bún chả đầy đặn với thịt miếng, thịt viên nướng vàng óng, mùi vị thơm phức. Thêm vào đó là chén nước chấm ngọt, cay, chua hòa trộn góp phần tạo nên nét tinh túy và quyến rũ của quán bún chả Hồ Gươm. Giá phần bún chả là 38.000 đồng. 

4. Bún chả vỉa hè – Nguyễn Văn Thủ

Vốn chỉ là một quán nằm vỉa hè, nhưng bún chả trên đường Nguyễn Văn Thủ đủ sức cạnh tranh với nhiều quán khác ở Sài Gòn. Khách đến quán đa phần là dân văn phòng, người miền Bắc xa quê... muốn tìm lại hương vị quê nhà. Quán chỉ bán duy nhất buổi trưa, được xem là giờ cao điểm nên thường bạn phải đứng chờ nếu muốn ăn được món đặc sản hấp dẫn này. 

bun-cha-via-he-tieu-phong.jpg

Những miếng chả nướng vàng, thơm phức có giá 32.000 đồng một phần. Ảnh: Tiêu Phong

Những người sành bún chả khi ăn ở đây có nhận xét rất tốt về phần nước chấm. Người bán pha nước chấm đúng vị, không mặn gắt cũng không ngọt quá giống miền Nam. Khi ăn, thực khách sẽ dùng bún chả cùng với các loại rau tươi đặc trưng miền Bắc như kinh giới, húng quế... 

5. Bún chả Đồng Xuân –  Bạch Đằng

Nằm gần sân bay Tân Sơn Nhất, cuối đường Bạch Đằng, quán bún chả Đồng Xuân thu hút nhiều đối tượng thực khách. Đặc biệt đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều phi hành đoàn, nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp ghé vào buổi trưa. 

bun-cha-cuoi-cung-6367-1421903460.jpg

Một phần bún chả ở đây giá 38.000 đồng. Ảnh: Huấn Phan

Giống như những quán bún chả khác, quán Đồng Xuân cũng phục vụ chủ yếu thịt nướng, chả viên... Nước chấm hơi chua nhưng dùng với bún tươi rau sống lại ngon một cách kì lạ. Tô bún chả như bức tranh đủ màu sắc với sắc trắng của bún, vàng của thịt nướng, nâu của nước chấm và xanh của rau tươi... Tất cả những thứ đó kết hợp với nhau tạo nên nét hài hòa và lôi cuốn. 

Văn Trãi