Tổng đài đặt vé
(028)7109.7999 0868.042.042

Ba món biến tấu cùng sữa chua nổi tiếng ở Hà Nội


Dưới đây là những món quà vặt bạn có thể nhâm nhi vào các bữa xế trong ngày.

Sữa chua đậu đỏ

Nằm trong ngõ nhỏ đường Nguyễn Quý Đức, quán sữa chua đậu đỏ của ông chủ quê Thái Bình có từ cách đây hơn 20 năm trên đất Hà Nội, rất được lòng thực khách. Với không gian rộng rãi, thoáng mát, bàn ghế bài trí đơn giản và duy nhất hai món sữa chua: đậu đỏ và nếp cẩm, quán mở bán quanh năm nhưng chưa bao giờ vắng bóng khách. Những ngày hè nóng bức, vào buổi xế chiều hay khoảng 8, 9h tối, quán luôn đông khách ra vào.

Với bí quyết riêng có, sữa chua của quán được gia đình ông chủ tự làm, đựng sẵn trong cốc thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh. Khi có khách đến, ông chủ chỉ việc mang sữa chua ra, chan thêm muỗng đậu đỏ là có thể mang ra phục vụ khách.

SAM-0599-JPG-2921-1426727566.jpg

Giữ nguyên giá 12.000 đồng một cốc từ nhiều năm nay, sự kết hợp giữa sữa chua gia truyền tự làm và đậu đỏ mềm nhừ mang đến một hương vị khiến bạn không thể nào quên.

Địa chỉ: Phòng 120 C16 Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân.

Sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo đặc quánh và mềm dẻo, khi kết hợp với các loại hương vị và trái cây tươi liền trở thành biến tấu thú vị, hấp dẫn nhiều bạn trẻ Hà Thành. Món ăn này bao gồm hương vị của các loại hoa quả như  mãng cầu, chanh leo, sầu riêng, mít, bơ, việt quất, caramen, cà phê, socola...

SAM-7716-JPG-6205-1426727566.jpg

Giá từ 19.000 - 30.000 đồng. Ngoài ra, các quán sữa chua dẻo đều có một thực đơn món ăn vặt đa dạng cho bạn chọn lựa như bánh trôi dẻo, bánh trôi Suji, há cảo, xíu mại, cá viên, nem chua rán… với rất sinh viên, từ 4.000 - 25.000 đồng.

Các quán bán sữa chua dẻo đều có phần trang trí bên ngoài trông khá giống nhau, nên bạn có thể dễ dàng nhận ra với tông màu xanh lá cây mát lành.

Địa chỉ tham khảo: Sữa chua dẻo 183 Trần Đại Nghĩa, 394 Cầu Giấy, 45 Chùa Láng, 06 Chùa Bộc, 64 Hàng Than, 43 Đường Láng, 214 Đội Cấn …

Sữa chua mít

Sự kết hợp của sữa chua và mít trở nên khá phổ biến, vào các quán kem chè ở khắp nơi bạn sẽ đều thấy bán.

Điều đặc biệt là hương vị của từng thành phần không hề bị hòa tan vào nhau: bạn có thể phân biệt rõ vị chua, thơm dịu đặc trưng của những miếng mít và vị béo ngậy của caramen trong cùng một bát chè. Màu xanh của thạch, trân châu làm từ nước lá dứa, màu vàng của mít, màu trắng của sữa chua và nước cốt dừa, điểm thêm quả nho tươi ngọt ngào tạo thành một bát chè thập cẩm nhìn vào đã muốn ăn ngay.

SAM-0561-JPG-2412-1426727566.jpg

Giá trung bình cho một bát sữa chua mít từ đơn giản đến thập cẩm từ 15.000 - 25.000 đồng.

Địa chỉ tham khảo: 93 Hàng Bạc, số 79 Xuân Thủy, số 5 ngõ A12 khu tập thể Đại học Ngoại Ngữ, ngõ 33 phố Phan Văn Trường, 37 Nguyễn Chí Thanh, ngõ 477 Nguyễn Trãi...

Lê Thương