Tổng đài đặt vé
(028)7109.7999 0868.042.042

Bí mật những suất ăn trên máy bay


khi chúng ta trên chuyến bay thì có rất nhiều điều chúng ta không biết, và rất nhiều điều ngỡ ngàng khiến chúng ta sẽ phải bỡ ngỡ. Khẩu phần ăn của từng người, đây là một điều mà hành khách sẽ không bao giờ biết, những cách chế biến thức ăn cách mà những đầu bếp thực hiện trên chuyến bay. Hôm nay chúng ta sẽ nói về khẩu phần ăn trên chuyến bay và những điều bạn chưa bao giờ biết, baogiatran.vn của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn biết về những bí mật của những xuất ăn.

1. Khẩu phần ăn được tính toán trước một năm

Đây là khâu được tính toán rất tỉ mỉ, những xuất ăn được tính toán rất kỹ càng và tính rất đúng đến cả số lượng trái anh đào dùng cho một ly cocktail và được đánh giá là vô cùng quan trọng. Chẳng hạn, chỉ cần bớt một quả ô liu trong mỗi phần salad, American Airlines cũng có thể tiết kiệm đến 40.000 USD một năm.

2. Thức ăn được kiểm nghiệm trên máy bay

Thông thường, các món ăn phục vụ trên khoang phải được nếm thử ngay tại máy bay vì áp suất cabin có thể ảnh hưởng đến khẩu vị của bạn. Những việc như vậy chuẩn bị rất chu đáo và đúng mọi quy trình, Khi máy bay cất cánh, độ ẩm xuống thấp gây ra hiện tượng khô mũi, vị giác theo đó cũng giảm một phần ba độ chuẩn xác khi nếm đồ ăn. Thậm chí, tiếng ồn của động cơ cũng khiến lưỡi bạn gần như không còn cảm nhận gì.

3. Đồ ăn được chế biến tại sân bay

Đồ ăn này sẽ được chế biến ngay tại sân bay và được đưa lên máy bay sau, sau khi máy bay cất cánh thì đồ ăn sẽ được vận chuyển theo để cung cấp cho mọi người trên khoang kể cả các phi hành đoàn, những thức ăn này đảm bảo mọi an toàn vệ sinh thực phẩm.

4. Chế biến trước 10 tiếng khi khởi hành bay

Những thức ăn này phải chế biến khoảng 10 tiếng trước khi máy bay cất cánh nếu quá 10 tiếng thì nên hủy đồ ăn đó ngay, vì có thể gây hại cho hành khách và dẫn đến ngộ độc, vì vậy quá trình chuẩn bị thức ăn là tầm 10 tiếng trở lại.

5. Vứt bỏ thức ăn khi hoãn chuyến

Khi chuyến bay bị hoãn, toàn bộ những phần thức ăn đã được chuẩn bị sẽ phải vứt bỏ. Điều này có vẻ lãng phí nhưng trong lịch sử hàng không, ngày 14/2/1992, 76 hành khách trên một chuyến bay của hãng Aerolineas Argentinas đã bị ngộ độc do tôm nhiễm khuẩn tả.
Nếu máy bay bị hoãn giữa lúc đang thực hiện khâu chuẩn bị, số thực phẩm phải được đưa vào bảo quản lạnh ngay. Cơ trưởng và phi công phụ không bao giờ ăn những phần giống nhau để phòng trừ trường hợp cả hai đều bị ngộ độc. Nếu cơ trưởng bị ngộ độc thì rất nguy hại cho cả máy bay.

Xem thêmBí quyết chống lo sợ khi đi trên máy bay