Bạn có biết rằng cách đây hơn 70 năm thì các hãng hàng không đã cho khách hàng mình ăn những loại thức ăn nào hay không? Vào lúc đó phương tiện đi lại bằng đường hàng không đang rất phổ biến và phát triển phồn thịnh nhất, so với bây giờ thì đồ ăn hiện nay chưa bằng một phần nào của thời đó cách đây vài chục năm. Vậy cách đây 70 năm thì các hãng hàng không đã cho khách mình ăn những loại thức ăn nào chúng ta cùng www.baogiatran.vn của chúng tôi tìm hiểu nhé.
Những đĩa lớn đầy ắp tôm hùm, thịt cừu nguyên đùi được mang tới cho thực khách, hay những đĩa trái cây to đủ loại,... là hình ảnh bữa ăn trên khoang hạng nhất những năm 1950 – 1980.
Để kỷ niệm 70 năm thành lập, Scandinavian Airlines đã cho ra mắt loạt ảnh cho thấy bữa ăn hạng sang của những hành khách trên khoang hạng nhất từ những năm 1950 đến những năm 1980. Bữa ăn “sang chảnh” ở độ cao hơn 10.600 km gồm có trứng cá muối, tôm hùm, thịt cừu,...
Trên một số chuyến bay, đầu bếp trên máy bay còn xuất hiện để phục vụ thức ăn cho hành khách. Hành khách được sử dụng dao và nĩa làm bằng kim loạt. Đây là điều mà những chuyến bay hiện nay không thể có, trừ phi là đi máy bay riêng.
Dưới đây là những bức ảnh trong bộ sưu tập của Scandinavian Airlines về những bữa ăn được phục vụ ở khoang hạng nhất những năm 1950 – 1980.
Xem thêm: HÀNH KHÁCH SAY XỈN BỊ TRÓI TAY SAU KHI ĐẤM TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG