Tổng đài đặt vé
0868.042.042 (028)7109.7999

Cần làm rõ có hay không nhân viên hàng không tiêu cực


Liên quan đến vấn đề tiêu cực trong ngành hàng không thì Cục Hàng không Việt Nam có công văn gửi các đơn vị trong ngành hàng không, yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm rõ có hay không việc nhân viên an ninh hàng không tiêu cực.

Cục Hàng không yêu cầu ACV nghiên cứu, xem xét luân chuyển định kỳ đối với các nhân viên trực tiếp điều hành taxi ra/vào bến bãi đón khách để tránh việc lợi dụng nhiệm vụ móc nối với cò, taixi dù.

Đặc biệt tại một số cảng hàng không quốc tế như Nội Bài, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, nơi hoạt động cò, taxi dù đang có diễn biến phức tạp, ACV có trách nhiệm tổ chức, quản lý, điều hành chặt chẽ các hãng taxi được nhượng quyền khai thác.

Giám sát, nhận diện được các đối tượng hoạt động taxi dù trà trộn vào nhà ga chèo kéo, móc nối, bắt khách.

Phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương nơi có cảng hàng không để đảm bảo, giữ gìn an ninh trật tự tại sân bay.

Tổ chức tuyên truyền cho hành khách nhận biết và phòng tránh, không sử dụng taxi dù để di chuyển, đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp taxi hoạt động trái phép trên địa bàn cảng hàng không.

Trước đó ngày 30-5, trao đổi với Tuổi Trẻ, thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ cho biết đã yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam kiểm tra, phát hiện cán bộ an ninh nào vi phạm phải xử lý nghiêm sau loạt phóng sự điều tra "Cò xe lộng hành ở sân bay" của báo Tuổi Trẻ.

"Ở các sân bay, ngoài Cục hàng không là cơ quan quản lý nhà nước thì còn có các Cảng vụ chịu trách nhiệm quản lý an ninh, an toàn hàng không. Cục hàng không không làm được thì chúng tôi cũng sẽ xử lý nghiêm" - thứ trưởng Lê Đình Thọ khẳng định.

theo tuoitre.vn

ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY CHÍNH THỨC BẢO GIA TRẦN

Tổng đại lý vé máy bay quốc tế và quốc nội

VP Chính: 80 Bàu Cát 2, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Các Chi nhánh:

Chi nhánh Hồ Chí Minh
316 - 315 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, TP. HCM

Chi nhánh Đà Nẵng
20 Hoàng Tích Trí, P.Thuận Phước, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Điện thoại: 02871.097.999

Hotline: 0961.645.645

xem thêm : vé máy bay