Số 11 Nam Quốc Cang, quận 1, TP HCM là một trong những cơ sở của hệ thống nhà hàng Tư Trì được nhiều người Sài thành biết tới. |
Món mực xé tam tơ đặc trưng của quán, sợi mực xé mỏng như tơ, chiên cùng khoai môn cắt sợi giòn rụm. |
Nghé nhúng bổng cuốn bánh tráng, khế chua và chuối chát. Chủ nhà hàng kể rằng, có đợt anh phải đi Tây Nguyên cả tháng trời để tìm cho ra nguồn cung cấp dê, nghé ngon và sạch. Ngoài bí quyết nấu ăn, nhà hàng còn kỹ lưỡng trong mọi khâu, từ nguyên liệu cho tới chế biến và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để giữ vững thương hiệu 20 năm. |
Thắng cố nghé mang hương vị đặc trưng và lạ miệng của vùng Tây Bắc. Thịt nghé được ướp các gia vị truyền thống như muối, thảo quả, địa điền nướng thơm và tán nhỏ trước khi đem xào. Khi món ăn chín kỹ, các thứ gia vị bổ trợ cho nhau mới dậy mùi hấp dẫn. Thắng cố ăn cùng tương, gia vị, chanh, ớt, rau thơm, rau cải… |
Nghé hấp gừng cuốn bánh tráng được chế biến sao cho thịt phải vừa mềm vừa ngọt. |
Bắp nghé muối chua gân giòn thịt mềm, chấm cùng tương ớt Mường Khương mang từ Tây Bắc về. Thực khách có thể cảm nhận được vị tê đầu lưỡi hòa quyện với vị ngọt của thịt. |
Lẩu dê là món làm nên danh tiếng cho Tư Trì. Lẩu ở đây có vị ngon riêng nhờ vị thuốc bắc đặc biệt trong lẩu. Đôi khi quán đông kín người, thực khách không đặt bàn trước có thể không có chỗ ngồi. |
Nhà hàng Tư Trì có cả không gian trong nhà và ngoài trời, mỗi món chính dao động từ 69.000 đến 119.000 đồng. Ngoài chi nhánh 11 Nam Quốc Cang, hệ thống nhà hàng còn phủ sóng khắp Sài Gòn, xem thêm tại đây. |
Nam Sơn