Tổng đài đặt vé
0868.042.042 (028)7109.7999

Đừng vội tin \"nhân viên sân bay\" nói chuyển tiền để nhận quà


Đã có rất nhiều trường hợp lừa đảo qua mạng xã hội là có quà từ nước ngoài gửi về và yêu cầu người nhận phải nộp phí mới có thể nhận được, trong khi đó đã có rất nhiều trường hợp chuyển khoản và đã không nhận được hàng và đến lúc phát giác ra thì mình đã bị lừa. Mới gần đây cũng đã tiếp tục xảy ra tình trạng như vậy tiếp diễn và gây mất an ninh cho nhiều người, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyên người dân cảnh giác, tuyệt đối không chuyển tiền vào tài khoản người lạ vì dễ rơi vào kịch bản lừa đảo đóng tiền để nhận hàng từ nước ngoài của tội phạm giả danh nhân viên sân bay, hải quan.

Theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tình trạng các đối tượng giả danh là nhân viên sân bay, hải quan để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân đã được cảnh báo rộng rãi trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng trong 3 năm gần đây, nhưng chưa có dấu hiệu giảm.

Hiện mỗi ngày đường dây nóng của Cảng hàng không Nội Bài tiếp nhận 3-4 vụ khách phản ánh về tình trạng các đối tượng giả danh nhân viên sân bay gọi điện và yêu cầu đóng phí để được nhận hàng từ nước ngoài gửi về.

Đáng tiếc là trong số những khách phản ánh đó, khá nhiều người đã chuyển tiền với giá trị lớn theo hướng dẫn của các đối tượng giả danh.

Gần đây, ngày 25-6, Cảng hàng không Nội Bài tiếp nhận đơn thư của bà Nguyễn Thị Minh T. ở TP Tây Ninh đề nghị giúp đỡ.

Theo phản ánh của bà T, ngày 25-5, bà được một người xưng có quốc tịch Mỹ báo gửi về cho một kiện hàng. 

Đến ngày 28-5, bà T. nhận được điện thoại từ số di động của một người tự xưng là nhân viên của sân bay Nội Bài, đề nghị bà nộp phí hải quan là 37,5 triệu đồng để làm thủ tục nhận hàng.

Trong ngày 28-5, bà T. đã chuyển khoản số tiền trên vào tài khoản có số 060.187.301 mang tên PHAM VAN TAM tại ngân hàng Sacombank TP.HCM.

Sau khi xác nhận đã nhận đủ số tiền trên, "nhân viên sân bay" tiếp tục yêu cầu bà T. đóng bổ sung 6.500 USD với lý do tài sản có giá trị cao. Bà T. không có khả năng đóng thêm và từ ngày 29-5 đến nay, bà không thể liên hệ được với số điện thoại của người tự xưng là "nhân viên sân bay Nội Bài" kia nữa.

Sau khi nhận được phản ánh của bà T., Cảng hàng không Nội Bài đã tiến hành kiểm tra. Vận đơn mà vị khách Mỹ gửi cho bà T. thực chất không phải là vận đơn hàng không, các thông tin trên vận đơn đều không chính xác.

Cảng hàng không Nội Bài đã giải thích và tư vấn cho bà T. về tình trạng lừa đảo tương tự, khuyến cáo bà T. trình báo cơ quan công an tại địa phương để thu thập hồ sơ, xử lý theo quy định.

Cảng hàng không Nội Bài đồng thời lưu ý mọi người khi gặp các tình huống khả nghi, cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không chuyển tiền vào tài khoản người lạ vì dễ vướng vào kịch bản lừa đảo của tội phạm.

Khi phát hiện các trường hợp như vậy, người dân nên thông báo ngay cho cơ quan công an nơi cư trú để được hỗ trợ và xử lý theo quy định.

theo tuoitre.vn

ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY CHÍNH THỨC BẢO GIA TRẦN

Tổng đại lý vé máy bay quốc tế và quốc nội

VP Chính: 80 Bàu Cát 2, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Các Chi nhánh: 

  • Chi nhánh Hồ Chí Minh

316 - 315 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, TP. HCM

  • Chi nhánh Đà Nẵng

20 Hoàng Tích Trí, P.Thuận Phước, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Điện thoại: 02871.097.999

Hotline: 0961.645.645

xem thêm : vé máy bay