Tổng đài đặt vé
0868.042.042 (028)7109.7999

Hạ nhầm đường bằng, phi công bị thu giữ bằng lái 2 tháng


Về vụ việc hai phi công của hãng hàng không Vietnam Airlines  đáp nhầm đường bằng sân bay Cam Ranh vừa hồi tháng 4 vừa qua, mới đây vụ việc vừa mới được xử lý là cho 2 phi công đó nghỉ 2 tháng và tạm thu giữ bằng lái về trách nhiệm này. Đây là trường hợp không hiếm gặp nhưng rất máy 203 hành khách trên máy bay vẫn an toàn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 15-5, một lãnh đạo Vietnam Airlines xác nhận chuyện Cục Hàng không Việt Nam đã tạm thu bằng lái của phi công với thời hạn 2 tháng vì việc đáp nhầm đường băng chưa khai thác tại sân bay Cam Ranh ngày 29-4-2018.

Về hình thức xử phạt tiếp theo, vị này cho biết sẽ căn cứ vào kết luận cuối cùng của Cục Hàng không VN.

Ông Võ Huy Cường - Phó cục trưởng Cục Hàng không VN - cho biết việc hai phi công đáp nhầm đường băng đang được tiến hành điều tra rất kỹ các yếu tố liên quan dẫn đến sự cố trên.

Ông Cường cho biết hiện vẫn chưa thể đưa ra kết luận chính thức về vụ việc đáp nhầm đường băng.

Trong khi đó, ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines - trong một hội thảo gần đây cho rằng 70-80% yếu tố dẫn đến mất an toàn hàng không là do lỗi con người, phần lớn không báo cáo những lỗi nhỏ.

Ông Thành khẳng định sẽ nỗ lực xây dựng "văn hóa chính trực" và sẽ khuyến khích nhân viên phát hiện lỗi hay gây ra lỗi phải báo cáo ngay để có thể không bị kỷ luật.

Trước đó, vào ngày 29-4, chiếc máy bay Airbus A321 mang số hiệu VN 7344 của Vietnam Airlines từ Tân Sơn Nhất đến Cam Ranh đã đáp nhầm đường băng chưa khai thác.

Thành viên tổ bay có 7 người. Cơ trưởng là người quốc tịch Mỹ và khai thác cho VNA từ tháng 01-2018. Trên chuyến bay có 203 khách.

Điều may mắn là toàn bộ hành khách và hành lý đều được an toàn. Lãnh đạo Vietnam Airlines sau đó đã tạm đình chỉ tổ bay, gồm cơ trưởng người Mỹ và cơ phó người Việt.

Cục Hàng không Việt Nam cũng vào cuộc điều tra, và xác nhận lỗi do phi công và đường băng chưa đúng tiêu chuẩn.

theo tuoitre.vn

ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY CHÍNH THỨC BẢO GIA TRẦN

Tổng đại lý vé máy bay quốc tế và quốc nội

VP Chính: 80 Bàu Cát 2, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Các Chi nhánh: 

  • Chi nhánh Hồ Chí Minh

316 - 315 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, TP. HCM

  • Chi nhánh Đà Nẵng

20 Hoàng Tích Trí, P.Thuận Phước, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Điện thoại: 02871.097.999

Hotline: 0961.645.645

xem thêm : vé máy bay