Tổng đài đặt vé
0868.042.042 (028)7109.7999

Hãy dừng việc thu phí vào sân bay và đừng lý giải nữa


Vẫn là vấn đề đã được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày vừa qua của trạm thu phí tại sân bay, tại sao đến bây giờ sai phạm đó vẫn chưa chấm dứt mà vẫn hoạt động bình thường bất chấp vi phạm mà các cơ quan chức năng đã nói ra vấn đề sai phạm. Mới đây các chuyên gia cũng đã lên tiếng về vụ việc này và yêu cầu dừng ngay việc thu phí các xe ô tô đón khách tại nhà chờ trong sân bay.

Lý do, Thanh tra Chính phủ đã khẳng định việc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) thu tiền sử dụng đường dẫn vào sân bay với ôtô đưa đón, trả khách là không đúng quy định pháp luật. Vì vậy, cần chờ rõ cơ sở pháp lý mới được thu.

Theo chuyên gia kinh tế Chung Thành Tiến, lý giải của đại diện Bộ Giao thông - Vận tải để bảo vệ thu phí là nhằm hạn chế xe cá nhân, xe kinh doanh vận tải chiếm dụng đường... nghe rất buồn cười.

Trường hợp hành khách đỗ xe tại bãi giữ xe của sân bay thì thu tiền giữ xe là hợp lý vì sân bay phải đầu tư bến bãi, người trông giữ... trong khi ôtô chạy vào sân, đường sân bay chỉ được phép dừng 3 phút để đón, trả khách (người thân) rồi chạy ra ngay mà bị chặn thu phí là vô lý. 

Sân bay phải có đường cho khách vào, như có cầu thì phải có đường dẫn, có chợ thì phải có lối vào cho dân mua bán.

Theo ông Tiến, việc thu phí của ACV đã được Thanh tra Chính phủ kết luận. Việc xử lý cần hướng tới điều chỉnh hành xử cho đúng quy định. Trong thời gian kiểm điểm, xử lý trách nhiệm, cần tạm dừng việc thu phí.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thủy - Phó trưởng khoa quản trị, Đại học Luật TP.HCM - cũng cho rằng nên tạm dừng ngay thu phí vì về nguyên tắc, Nhà nước hay tư nhân (xã hội hóa) bỏ tiền đầu tư, việc thu phí đều phải thu theo luật. 

Trong khi đó sân bay, bến cảng, bến xe... là các công trình phục vụ nhu cầu công cộng.

Thanh tra Chính phủ đã kết luận ACV thu phí là vi phạm quy định pháp luật. Phó thủ tướng cũng đã chỉ đạo các bộ liên quan xem xét, xử lý trách nhiệm. 

Nếu việc thu phí vẫn tiếp diễn, bà Thủy đặt câu hỏi: liệu đó có phải tiếp tục bất chấp quy định pháp luật? Nếu thấy việc thu có dấu hiệu vi phạm, cơ quan quản lý nhà nước cần xem xét việc tạm dừng ngay.

theo tuoitre.vn

ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY CHÍNH THỨC BẢO GIA TRẦN

Tổng đại lý vé máy bay quốc tế và quốc nội

VP Chính: 80 Bàu Cát 2, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Các Chi nhánh: 

  • Chi nhánh Hồ Chí Minh

316 - 315 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, TP. HCM

  • Chi nhánh Đà Nẵng

20 Hoàng Tích Trí, P.Thuận Phước, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Điện thoại: 02871.097.999

Hotline: 0961.645.645

 

xem thêm : làm đại lý vé máy bay , vé máy bay tết 2018 .