Tổng đài đặt vé
(028)7109.7999 0868.042.042

Hệ thống kiểm tra hộ chiếu của Mỹ bị sập đột ngột


Một vụ việc làm ảnh hưởng đến một số sân bay lớn của Hoa Kỳ đó chính là hệ thống máy tính kiểm tra hộ chiếu của Mỹ đã bị sập trong vòng hai tiếng ngay đầu năm mới 2018. Sự việc này đã làm mất khá nhiều thời gian của hành khách và các nhân viên sân bay, nguyên nhân vẫn chưa được xác định rõ là tại sao, và cũng không có dấu hiệu nào cho thấy đây là một vụ tấn công mạng bằng mã độc của hacker.

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ vừa chính thức thông báo rằng hàng loạt máy tính hỗ trợ việc xử lý nhập cư tại các sân bay lớn của Mỹ đã đồng loạt gặp lỗi khoảng hai tiếng trong ngày 1/1/2018. Sự cố này khiến du khách muốn vào Mỹ để du lịch trong kỳ cuối năm phải xếp hàng rất dài để chờ đợi.

Hệ thống bắt đầu gặp lỗi vào khoảng 7h30 tối và được giải quyết vào khoảng 9h30, cơ quan này tuyên bố. Tất cả các sân bay đã hoạt động lại bình thường sau khi du khách phải chờ lâu hơn so với mọi khi.

"Hiện tại chưa có dấu hiệu nào cho thấy đây là một vụ tấn công bằng mã độc", Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ tuyên bố. Dẫu vậy, họ không tiết lộ nguyên nhân mà chỉ cho biết rằng du khách đã được xử lý bằng các thủ tục thay thế.

Những khách nước ngoài tới Mỹ trong thời điểm đó đã đăng tải rất nhiều ảnh chụp những hàng người dài chờ đợi được qua cổng an ninh.

"Không ai được qua Sân bay JFK trong vòng một tiếng qua. Hàng người đã lên tới hơn 100. Có vẻ như hệ thống của họ đã hoàn toàn sập. Chúc mừng năm mới", Jessica Yang, một quản lý của Microsoft, đăng trên Twitter.

Những sân bay khác, bao gồm cả Sân bay Quốc tế Denver, cũng bị ảnh hưởng. Năm ngoái, một sự cố tương tự cũng đã từng xảy ra.

"Các hoạt động đã trở lại bình thường, vấn đề máy tính đã được giải quyết. Vấn đề này cũng ảnh hưởng tới các sân bay khác tại Mỹ. Cảm ơn vì đã kiên nhẫn chờ đợi", Sân bay Quốc tế Miami đăng tải trên Twitter.

theo genk.vn

xem thêmVé máy bay tết LÀM ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY