Tổng đài đặt vé
0868.042.042 (028)7109.7999

Kỹ năng bạn cần biết khi máy bay gặp nạn có thể cứu sống bạn


Bạn đã nắm rõ những kỹ năng mềm khi đi trên một chuyến bay hay chưa? hay bạn chỉ biết những quy tắc khi đi trên chuyến bay đó, mặc dù bạn đã đi máy bay rất nhiều lần nhưng những kỹ năng sống sót khi máy bay của bạn gặp nạn thì bạn đã nắm trong đầu hay chưa? Việc tai nạn máy bay là vấn đề khó xảy ra nhất nhưng không có nghĩa là nó không xảy mặc dù tỉ lệ rất thấp. Những kỹ năng chúng tôi chia sẻ dưới đây phần nào sẽ giúp bạn nếu như bạn gặp trường hợp như vậy và tăng khả năng sống sót của bạn lên cao nhất có thể.

Đầu tiên, hãy vứt bỏ toàn bộ đồ vật sắc nhọn trong túi của bạn ra, bỏ mắt kính nếu có đeo, nới lỏng thắt lưng, khăn choàng hoặc cà vạt. Đối với phụ nữ, hãy bỏ giày cao gót. Những việc làm này sẽ giúp giảm thương vong khi có va chạm mạnh, các đồ vật trong mang theo người sẽ bay tứ tung.

Thứ hai, bạn phải đảm bảo mình biết rõ lối thoát hiểm khẩn cấp ở đâu, và hãy lưu ý một số lối thoát hiểm không thể sử dụng trong trường hợp máy hay hạ cánh ở biển. Một mẹo để ghi nhớ lối thoát hiểm là hãy đếm số hàng ghế từ chỗ bạn ngồi đến lối thoát hiểm gần nhất, để trong trường hợp khói mù mịt xảy ra thì bản vẫn có thể bò dưới sàn và xác định lối thoát hiểm được. Trong trường hợp có khói, hãy dùng một tấm khăn ướt để bịt mũi lại và luôn di chuyển ở vị trí càng thấp càng tốt.

Một lỗi cơ bản ghi có hiểm họa máy bay là mọi người thường hoảng loạn và chạy lung tung, dẫn đến việc kẹt lối đi. Hãy ở yên trên ghế ngồi với dây bảo hiểm, chỉ được mở cửa thoát hiểm khi có sự hướng dẫn của phi công hoặc hướng dẫn viên. Nếu mọi người cùng đồng lòng và nghe theo lệnh của hướng dẫn viên, mọi người có thể thoát khỏi tai nạn một cách an toàn.

Trong trường hợp hạ cánh dưới mặt biển, không được thổi phồng phao cứu sinh cả nhân khi đang ở trong máy bay, hãy làm việc đó khi đã ra khỏi cửa. Làm việc này ở trong khoang máy bay, lúc ấy có thể đã chìm dưới nước, sẽ khiến chiếc phao bị kẹt ở trong khoang và người đeo phao không thể thoát ra máy bay được. Một chiếc phao cứu sinh cá nhân có thể chịu lực của 2 người để nổi.

Sau khi rời khỏi máy bay, hãy đi chuyển theo hướng ngược gió để không bị hít thở các luồng khói độc. Tránh di chuyển vào các bụi rậm hay quá xa khu vực máy bay gặp nạn để đội tìm kiếm và cứu nạn có thể tìm thấy bạn. Không mang theo bất kỳ hành lý cá nhân bên người vì máy bay có khả năng bị nổ nếu bạn quay vào lấy, hơn nữa nó có thể khiến bạn chậm chạp khi thoát hiểm.

Tuy các tai nạn máy bay cực kỳ hiếm gặp, nhưng vẫn tốt hơn nếu bạn có một sự chuẩn bị chu đáo.

theo genk.vn

xem thêmVé máy bay tết LÀM ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY  

TỔNG ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY BẢO GIA TRẦN         
Địa chỉ   : 379 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
CN HCM : 313 - 315 Nguyễn Thị Tú, Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân 
CN Đà Nẵng: 20 Hoàng Tích Trí, P. Thuận Phước, Q. Hải Châu
ĐT: (028)3 991 9889                           Fax: (08)3 991 9889
Website: http://baogiatran.vn          Email: info@baogiatran.vn