Tổng đài đặt vé
(028)7109.7999 0868.042.042

Máy bay Jetstar Pacific từ Hà Nội đi Đà Lạt hạ cánh ở Đà Nẵng để cứu người


Một chuyến bay nội địa của Việt Nam đã phải hạ cánh khấn cấp để cứu một hành khách nam ngất xỉu trên máy bay, chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific từ Hà Nội đi Đà Lạt vào sáng ngày 4-6. Nạn nhân đã được cấp cứu kịp thời và không nguy hiểm đến tính mạng và đang được theo dõi.

Cụ thể, sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu BL211 chở gần 170 hành khách từ Hà Nội đi Đà Lạt. Sau khi cất cánh từ sân bay Nội Bài được khoảng hơn 1 giờ bay, tiếp viên nghe tiếng kêu lớn của một hành khách. Ngay lập tức, tiếp viên di chuyển nhanh đến khu vực có tiếng gọi thì thấy một nam hành khách có hiện tượng ói, mắt trợn ngược và biểu hiện ngất xỉu, ngồi ghế 6D.
 
Tiếp viên trưởng lập tức thông báo cho cơ trưởng, phối hợp sơ cứu và phát thanh kêu gọi trợ giúp của hành khách là bác sĩ trên máy bay. Tuy nhiên, trên chuyến bay BL211 không có hành khách nào là bác sĩ nên các tiếp viên đã chủ động phối hợp với người thân di chuyển nam hành khách đến khu vực thoáng hơn để sơ cứu.
 
 
Cùng lúc đó, cơ trưởng quyết định cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng, liên lạc với mặt đất để yêu cầu trợ giúp chuẩn bị xe cứu thương và bác sĩ chờ sẵn. Máy bay hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 11 giờ 25 phút.
 
Sau đó nam hành khách đã được chuyển xuống xe cứu thương đi cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ, gần sân bay Đà Nẵng. Jetstar Pacific đồng thời cử 2 nhân viên đi cùng để hỗ trợ. Theo chẩn đoán ban đầu, nam hành khách sinh năm 1979 bị rối loạn tiền đình nặng kèm theo dấu hiệu bị sốc thuốc tiền đình.
 
Hành khách có tiền sử bệnh và trước khi lên máy bay có uống thuốc bệnh này. Hiện nam hành khách đã được các bác sĩ chăm sóc điều trị, sức khỏe đã tạm thời ổn định và được yêu cầu nhập viện theo dõi ít nhất 2 ngày.
Nam hành khách và người nhà đã được Jetstar Pacific hỗ trợ chuyển đổi miễn phí vé để bay trở lại sau khi sức khỏe ổn định. Các hành khách còn lại tiếp tục cất cánh đi Đà Lạt vào lúc 12 giờ cùng ngày.
 
theo thanhnien.vn
 

ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY CHÍNH THỨC BẢO GIA TRẦN

Tổng đại lý vé máy bay quốc tế và quốc nội

VP Chính: 80 Bàu Cát 2, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Các Chi nhánh: 

  • Chi nhánh Hồ Chí Minh

316 - 315 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, TP. HCM

  • Chi nhánh Đà Nẵng

20 Hoàng Tích Trí, P.Thuận Phước, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Điện thoại: 02871.097.999

Hotline: 0961.645.645

xem thêm : vé máy bay