Tổng đài đặt vé
0868.042.042 (028)7109.7999

Nguyên nhân tại sao máy bay Boeing 747 lại có cái \" bứu \" to trên đầu


Máy bay Boeing 747 là loại máy bay rất phổ biến từ trước đến nay, nó được đưa vào sử dụng trong các chuyến bay của rất nhiều hãng hàng không trên thế giới này. Nếu như ai đã từng đi máy bay thường xuyên thì chúng ta sẽ rất dễ nhận dạng đâu là chiếc máy bay Boeing 747 ngay, vì ngoại hình rất dễ nhìn và có một đặc điểm rất nổi bật để nhận diện chiếc máy bay Boeing 747 đó chính là nó có một cái " bứu " khổng lồ phía trước. Như vậy chúng ta có biết tại sao lại có như vậy không? và chúng xuất hiện từ khi nào, chúng ta cùng tìm hiểu tại sao nhé.

Hóa ra, cái bướu khổng lồ này xuất hiện từ những năm 1960. Khi đó, mọi người đều hào hứng về máy bay siêu thanh với khả năng đưa hành khách từ New York tới Paris trong vài giờ. Vì thế, Boeing 747 đang được phát triển phải mất 9 tiếng để đi chặng đường tương tự sẽ sớm bị lạc hậu.

Do vậy, Boeing đã phải lên kế hoạch để tận dụng được những chiếc 747. Những mẫu máy bay này đã được thiết kế để có thể vận chuyển cả hành khách và hàng hóa vì thế khi không còn được phục vụ hành khách 747 vẫn sẽ có ích. Các kỹ sư đã quyết định biến phía trước máy bay trở thành một cánh cửa khổng lồ. Mũi máy bay có thể mở ra, dễ dàng cho việc vận chuyển những khối hàng cao lớn.

Nhưng lại có một vấn đề nảy sinh: Buồng lái được đặt ở phía mũi. 

Điều này khiến các kỹ sư phải điều chỉnh, tạo thêm một không gian khác cho buồng lái. Thiết kế bán cầu ban đầu của buồng lái không khả thi và tạo ra nhiều lực cản vì vậy, Boeing lại phải điều chỉnh, bổ sung phần đuôi vào buồng lái biến toàn bộ kết cấu đó thành một hình giọt nước mắt phía trên đầu máy bay. Và đó chính là cái bướu chúng ta thấy ngày nay.

Tiếp theo, để tận dụng không gian trống phía sau buồng lái, Boeing đã biến nơi này thành khoang dành riêng cho những khách hàng hạng thương gia và có cả một quầy bar đầy đủ cho tới khi xảy ra cuộc khủng hoảng nhiên liệu năm 1973. Cuộc khủng hoảng khiến Boeing tiếp tục phải điều chỉnh, gỡ bỏ những thứ không cần thiết để tăng thêm ghế trên khoang này.

Trong những năm qua, máy bay đã phát triển rất nhiều về kích thước. Ngày nay, chiếc bướu trên Boeing 747-8 có chiều dài ngang với chiếc Boeing 737. Boeing 747-8 đang là chiếc máy bay chở khách dài nhất thế giới và cũng là một trong những máy bay dễ nhận biết nhất nhờ chiếc bướu của mìn

theo genk.vn

xem thêmVé máy bay tết LÀM ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY  

TỔNG ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY BẢO GIA TRẦN         
Địa chỉ   : 379 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
CN HCM : 313 - 315 Nguyễn Thị Tú, Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân 
CN Đà Nẵng: 20 Hoàng Tích Trí, P. Thuận Phước, Q. Hải Châu
ĐT: (028)3 991 9889                           Fax: (08)3 991 9889
Website: http://baogiatran.vn          Email: info@baogiatran.vn