Tổng đài đặt vé
0868.042.042 (028)7109.7999

Nhà hàng ở California cắt giảm nước lọc


Từ ngày 15/4, những thực khách bang California không còn thấy cảnh nhân viên phục vụ chủ động lại gần châm nước vào ly do tuân thủ luật mới. Hôm 17/3, thống đốc bang California - Jerry Brown - đã thông qua một quy định nhằm hạn chế tình trạng khan hiếm nước có ảnh hưởng đến hàng triệu người ở bang, từ hộ gia đình tới các nhà hàng, khách sạn lớn. 

rwerer43534543534-4277-1426815445.jpg

Nhân viên phục vụ sẽ không chủ động rót nước cho bạn trừ khi được khách yêu cầu. Đây là quy định nhằm tăng nhận thức về tình trạng thiếu nước, hạn hán. Ảnh: FoxNews

Quy định này ảnh hưởng trực tiếp đến nhà hàng, quán cà phê hay bar vì họ sẽ không được mang nước lọc ra phục vụ cùng menu, trừ khi có yêu cầu từ khách. Một số nhà hàng có biển báo rằng "sẽ không phục vụ nước tự động vì lý do hạn hán".

Luật này đưa ra có mục đích tăng nhận thức nhiều hơn là trữ nước. Hanna Mityashina, quản lý của nhà hàng Delicious Crepes Bistro cho biết: "Tôi nhận thấy khi rót nước từ bình lớn, nếu điều chỉnh kích cỡ ly nhỏ lại thì lượng tiêu thụ cũng giảm đi. Chúng tôi cũng muốn bảo toàn nước". 

Tình trạng hạn hán chính là nguyên nhân quy định mới ra đời. Felicia Marcus, chủ tịch hội đồng Quản lý nguồn nước cho biết: "Đã có nhiều giải pháp được thực hiện nhưng vẫn chưa thấy các hành động cần thiết. Chúng ta phải tiến một bước nữa nếu trời tiếp tục không mưa". 

Khách sạn cũng áp dụng quy định này bằng cách để biển báo trong phòng tắm, nhắc nhở khách nên hạn chế thay khăn tắm hay ga trải giường. 

Tường Ý (theo FoxNews)