Tổng đài đặt vé
0868.042.042 (028)7109.7999

Những hàng hóa bị cấm trên chuyến bay


Khi chúng ta lưu thông bằng bộ, đường thủy hay đường hàng không của một công ty tổ chức cá nhân thì luôn có những quy định đặc thù riêng của nó. Mọi quy định đều có hiệu lực đối tất cả hành khách khi chọn hình thức lưu thông của nơi đó. Đi máy bay cũng vậy chúng ta cần nghiêm chỉnh chấp hành mọi quy định của hãng đưa ra thì mới có thể bay được. Đối với hành khách lần đầu lên máy bay sẽ ngỡ ngàng, vì không biết những vật dụng những hàng hóa gì có thể đem lên máy bay được. Những thắc mắc về vấn đề này sẽ được baogiatran.vn của chúng tôi giải đáp.

1. Các vật phẩm tuyệt đối không được đem lên máy bay

- Những vật dụng liên quan đến chất cháy nổ gây đe dọa đến tính mạng như bom, mìn, pháo, chất kích nổ khác... những vật liệu có liên quan đến cháy nổ tuyệt đối không được đem lên máy bay.

- Những chất dễ bắt lửa và bốc cháy như ( metal, butal, các khí đốt hóa lỏng, cồn…) hoặc các loại chất lỏng dễ cháy (xăng, dầu, sơn, dung môi pha sơn… Điều này sẽ làm cho an toàn của chuyến bay bị đe dọa nên tuyệt đối chất như vậy sẽ bi cấm khi lên máy bay.

- Chất lây nhiễm khác như phóng xạ, chất ăn mòn ( axit, muối ) chất oxy hóa và các chất tẩy rửa công nghiệp khác.

- Những vật cấm được quốc gia công bố thì tuyệt đối không được đem theo, nếu phát hiện sẽ bị hoãn bay và bị điều tra ngay lập tức.

- Bất cứ Những chất gây hại nào cho con người sẽ bị hãng hàng không tuyệt đối cấm không được mang lên

- Bên cạnh đó còn những đồ vật mà các tiếp viên thấy không thể mang lên theo máy bay thì cũng không thể mang lên được.

2. Hàng hóa được phép vận chuyển những phải có điều kiện

- Thực phẩm tươi và đông lạnh như hoa quả, rau, thịt, cá và bánh mỳ các loại.

- Các loại thực vật và các loại đồ ăn trẻ em.

- Các loại hoa và lá được cắt rời khỏi thân.

Những loại vật phẩm này phải thông qua sự kiểm tra của cơ quan chức năng nơi đó, nếu mọi sự kiểm tra đều êm xuôi thì bạn có thể vận chuyển theo và lên máy bay.

Lưu ý: Trong quá trình vận chuyển hàng hóa mọi hư hại đều không thuộc trách nhiệm của hãng hàng không, hãng sẽ không bồi thường tất cả những gì mà hư hại đến hàng bạn muốn vận chuyển.

Những hàng gửi phải đảm bảo sạch sẽ và được gói lại cẩn thận, không được gói sơ xài và nhất là không có mùi hôi làm ảnh hưởng đến hành khác khác.

Xem thêmGIÁ VÉ MÁY BAY CHO TRẺ EM TÍNH NHƯ THẾ NÀO ?