Dưới đây là một số món ăn bạn nên thử nếu có dịp ghé thăm thành phố mang tên Bác.
Cà ri gà thường ăn cùng với cơm, bún nhưng phổ biến nhất ở Sài Gòn là dùng kèm với bánh mì. Món ăn có mùi vị đặc trưng của hỗn hợp gia vị như hoa hồi, đinh hương, lá cà ri, ớt... Người nấu cà ri tại Việt Nam thường dùng nước cốt dừa nên món ăn có độ béo và thơm ngon. |
|
Hủ tiếu nam vang thường được người Sài Gòn ăn vào bữa sáng hoặc tối. Nguyên liệu chính của món này là bánh hủ tiếu, thịt bằm nhỏ, lòng heo, giá đỗ... |
Cơm gà cũng là món ăn nổi tiếng của người Sài Gòn. Thịt gà khi luộc phải mềm, cơm được nấu bằng nước luộc gà nên có vị đặc trưng. Quan trọng nhất là nước mắm phải được pha đúng để thực khách vừa ăn cơm, vừa xé thịt chấm. |
Bún đậu mắm tôm là món ăn miền bắc nhưng khi du nhập vào Sài Gòn đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Khi gọi một phần bún đậu sẽ được mang ra gồm bún, đậu rán, chả cốm, thịt luộc và rau sống... Món này được đánh giá ngon hay không phụ thuộc nhiều vào cách pha mắm tôm. |
Sủi cảo là món ăn được nhiều bạn trẻ rủ rê nhau đi ăn mỗi khi rỗi rãi. Món này bán nhiều nhất ở quận 5, Sài Gòn |
Bún riêu không hẳn là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng vẫn đủ sức hút khiến cho bạn phải tìm ăn ngay chỉ vì khi đói nhìn vào hình khó lòng "cưỡng lại". |
Bánh bò nước cốt dừa là món ăn vặt và có mùi vị khá dễ thương, nhất là đối với những ai mê ngọt. Bánh bò mềm, thơm, khi ăn tưới nước cốt dừa và rắc mè vừng lên trên. |
|
Chè sương sa hột lựu thanh mát, thích hợp cho những ngày thời tiết nóng bức. Chè thường được bán ở những nơi vỉa hè Sài Gòn và dễ dàng làm bạn mất ngủ nếu chẳng may nhìn phải hình. |
Thi Lãm