Tổng đài đặt vé
(028)7109.7999 0868.042.042

Những món đồ dễ bị tịch thu tại sân bay


Máy hút sữa mẹ

Vào tháng 2 năm ngoái, một bà mẹ có đứa con 9 tháng tuổi không được phép lên máy bay tại Hawaii chỉ vì lý do chai sữa trong máy hút sữa trống rỗng. Cô bị yêu cầu phải vào nhà vệ sinh của sân bay để làm thế nào bình đầy sữa. Sau sự việc này, cô nhận được sự xin lỗi từ Cơ quan quản lý an ninh vận tải Mỹ vì hành động khiếm nhã.

 

Dụng cụ để đâm cá

Dụng cụ này bị thu giữ tại sân bay quốc thế Raleigh-Durham, North Carolina vì không được phép chuyên chở theo đường hàng không.

Súng bắn gây mê

Súng gây mê được ngụy trang như một chiếc điện thoại di động. Súng gây mê là thiết bị được tìm thấy nhiều ở khu vực kiểm tra trong sân bay quốc tế Indianapolis.

Pháo hoa

Qua kiểm tra X-quang, sân bay quốc tế Philadelphia phát hiện khách cố tình mang pháo hoa lên máy bay, đi kèm là chai nước khoáng được gói bằng dây băng màu đen. Không có gì ngạc nhiên khi người đàn ông mang thiết bị dễ gây nổ đã bị bắt sau đó.

Khối vật thể từ thế kỷ 18

Một người thợ lặn đã mang khối vật thể này vào sân bay. Ông cho biết tìm thấy nó ở rặng san hô ở dưới biển trong lúc phát hiện con tàu gần Ft.Lauderdale, Florida. TSA xác định khối vật thể có thể phát nổ sau nhiều thế kỷ ở dưới nước nên đã nhờ sự hỗ trợ của nhóm chuyên gỡ bom, mìn và sơ tán hành khách ra khỏi khu vực hành lý.

Thanh kiếm

Những hành khách mang theo thanh kiếm đã bị nhân viên an ninh tại sân bay quốc tế Salt Lake City bắt giữ. Các vị này cho hay không biết việc mang theo thanh kiếm là không được phép.