Nước sâm Nước sâm nấu từ các loại lá, rễ cây như mía lau, râu ngô, rễ tranh, nhãn nhục nâu.... với đường phèn. Nhờ đó, món có vị ngọt tự nhiên, thanh mát dễ chịu. Loại đồ uống này bán dưới hai dạng, gồm cho ra ly thêm đá hay đóng sẵn vào chai nhỏ ướp lạnh. Các khu vực bán nhiều gồm đường Lê Hồng Phong, Dương Tử Giang, Tạ Uyên, Nguyễn Thiện Thuật.... Ảnh: Yên Hạ. |
Nước dừa tắc Quả quất quen thuộc ở miền bắc được người miền nam gọi là tắc. Đây chính là thành phần "thêm thắt" cho ly nước dừa tươi. Nhiều người yêu thích món này nhờ mùi tắc thơm nhẹ cùng vị ngọt thanh của nước dừa. Khi có khách, chủ hàng đổ nước ra ly, thêm vài viên đá mát lạnh và chút cơm dừa. Nơi bán nổi tiếng nhất là đường Pasteur. Ảnh: Huấn Phan. |
Nước rau má Ngoài nguyên liệu chính là rau má, một số nơi còn xay cùng đậu xanh hay nước dừa tươi khiến hương vị có phần khác lạ. Khu vực nổi tiếng với món này là đường Nguyễn Biểu. Ảnh: Yên Hạ. |
Nước mía Mía ép nước, pha cùng vài quả tắc và mấy viên đá mát lạnh là loại đồ uống phổ biến, bình dân tại thành phố này. Để tăng hương vị, nhiều cửa hàng còn cho thêm sầu riêng tạo vị ngọt đậm và béo ngậy. Địa điểm gồm Phan Văn Trị, Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Bình Khiêm, An Dương Vương là những nơi nổi tiếng với món này. Ảnh: Hằng Nguyễn. |
Trà sữa Đây là món được nhiều người trẻ Sài Gòn yêu thích. Cách phục vụ có hai loại, bằng ly hoặc cốc nhựa mang đi. Những địa điểm có trà sữa ngon là chung cư Ngô Gia Tự, Nguyễn Huệ, Ngô Đức Kế, Cao Thắng, An Dương Vương.... Ảnh: Diệu Huyền. |
Chè Chè Sài Gòn có nhiều vị, từ khoai môn, đậu xanh, trôi nước đến thập cẩm.... Ngoài ăn tại quán, bạn có thể mua những túi đóng sẵn với đá lạnh kèm theo. Một số địa chỉ gợi ý là Sư Vạn Hạnh, Trần Hưng Đạo B, Nguyễn Tri Phương, Võ Văn Tần, Tô Hiến Thành... Ảnh: Diệu Huyền. |
Trà đá Món này thường bán với giá rẻ trên nhiều con phố. Một số điểm còn đặt thùng miễn phí để bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức. Dưới cái nắng của Sài Gòn, đây được xem là loại nước giải nhiệt hiệu quả. Ảnh: cuocsongxanh. |
Diệu Huyền