Tổng đài đặt vé
0868.042.042 (028)7109.7999

Quà vặt ngon, rẻ từ thịt bò ở Hà Nội


Các món vặt từ thịt bò là món "khoái khẩu" của nhiều người. Dưới đây là 4 món bạn không nên bỏ qua khi tới thủ đô.

Bánh mì chả bò

Nằm tại số 11, Hàng Đậu là quán bánh mì kẹp nổi tiếng, với nhiều loại nhân như gà xé, pate, trứng... nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là chả bò.

10495864-849016025122590-31784-8668-6854

Các lớp nhân bánh được xếp khá đẹp mắt. Ảnh: Zòn.

Một chiếc bánh mì kẹp gồm pate, chả bò, thịt nguội, dưa chuột, rau mùi và nước sốt. Chả bò ở đây có vị ngọt, giòn tự nhiên, pate béo ngậy nhưng dễ ăn. Giá một chiếc 20.000 đồng, thập cẩm dao động từ 25.000 đến 30.000 đồng.

Cháo đậu xanh bò khô

Cháo đậu xanh là món phổ biến nhưng kết hợp cùng bò khô lại thành món lạ ở thủ đô. Ngõ 105, Bạch Mai là nơi bạn có thể tìm thấy món này.

CDX-5377-1418806759.jpg

Bát cháo có vị bùi ngậy của đậu xanh, cay cay của bò khô và ngậy của lạc rang. Ảnh: Lan Itou.

Cháo ở đây hơi sánh và có màu vàng nhẹ của đậu xanh nấu nguyên hạt. Khi kết hợp cùng bò khô và lạc rang, món này càng trở nên hấp dẫn hơn. Một bát cháo nghi ngút khói sẽ giúp bạn xua đi cái lạnh giá của mùa đông Hà Nội. Giá một bát là 15.000 đồng.

Nộm bò khô

NBK-8706-1418806760.jpg

Một đĩa nộm bò khô có giá từ 25.000 - 40.000 đồng tùy hàng. Ảnh: Vy An.

Một trong nhiều món vặt hấp dẫn ở Hà Nội là nộm bò khô. Món ngon miệng này được bán nhiều ở phố Hồ Hoàn Kiếm, Hàng Bún, Hàm Long, Đường Thành...

Thành phần một đĩa gồm đu đủ xanh bào sợi, thịt bò khô cắt nhỏ, lạc rang, rau sống, và nước mắm chua ngọt. Khi ăn, bạn chỉ cần trộn đều là được. Vị giòn thanh mát của đu đủ, rau sống và ngọt của thịt là điều bạn ấn tượng. Món này cũng được ăn cùng tương ớt cay.

Nui xào bò

NXB-3582-1418806760.jpg

Có hai loại chính là nui xào bò khô và bò tươi. Bạn cũng có thể kết hợp thành món thập cẩm khá. Cả hai loại này đều ăn kèm rau cải xanh tươi mát và tương ớt. Ảnh: Phương Thảo.

Nui xào bò là món ăn quen thuộc của nhiều người tại phố Đặng Văn Ngữ, đoạn gần trường Kim Liên.

Nui được xào chín tới ăn cùng thịt bò tẩm ướp vừa vặn, mềm, thơm. Bạn có thể gọi thêm trà sữa để nhâm nhi cùng mà không sợ mất hương vị. Một đĩa có giá trung bình 25.000 đồng.

Diệu Huyền