Tổng đài đặt vé
(028)7109.7999 0868.042.042

Sạc dự phòng phát nổ trên máy bay


Việc phòng cháy trên máy bay ngày hôm nay đã rất tân tiến và đã được kiểm soát chặt chẽ và hầu như không có vụ nào xảy ra, những vật dụng dễ cháy và dễ bốc lửa đều bị các cơ quan chức năng tại sân bay thu giữ và không cho đem lên máy bay. Trong những năm gần đây thì những đồ điện tử đang là nguy cơ cháy nổ hàng không rất cao và không thể nào lường trước được sự việc như vậy. Mới đây thì đã có một vụ cháy trên máy bay và nguyên nhân chính là thiết bị điện tử, chính xác hơn là cục sac dự phòng đã phát nổ ngay trên khoang hành lý củ máy bay. Vụ việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines.

Ngày 25/2 mới đây, một chiếc túi hành lý của hành khách trên chuyến bay mang số hiệu CZ3539 của hãng hàng không China Southern Airlines đi từ sân bay quốc tế Bạch Vân, Quảng Châu tới Thượng Hải đã bốc cháy dữ dội ngay trước khi máy bay khởi hành, khiến dư luận Trung Quốc và cả Thế giới không khỏi bàng hoàng, lo ngại.

Cụ thể trong một video được đăng tải trên mạng xã hội mới đây cho thấy, một nữ tiếp viên hàng không đang cố gắng dập lửa bằng cách đổ chai nước khoáng trong tay vào hành lý bị cháy, trong khi các hành khách khác dạt sang một bên máy bay. May mắn là ngọn lửa đã được dập tắt, chỉ còn lại khói bốc lên ngùn ngụt.

Một hành khách nước ngoài tiếp tục yêu cầu nữ tiếp viên đưa cho anh ta một chai nước cam để anh tiếp tục dội lên để ngăn khói bốc lên.

Ngay sau đó, toàn bộ hành khách đã được yêu cầu rời khỏi máy bay và phải chờ đợi trong 3 tiếng đồng hồ trước khi một chuyến bay khác sẵn sàng đưa họ đến Thượng Hải.

Sau khi vụ việc xảy ra, hãng hàng không China Southern Airlines đã ra thông báo về vụ việc này trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho biết, ngọn lửa bốc lên do bộ sạc điện thoại có chứa thành phần Lithium - ion trong hành lý của vị hành khách trên.

Được biết, pin Lithium - ion là loại pin dễ bắt lửa và không được cho phép để trong túi xách của hành khách trên các chuyến bay.

Sự việc trên xảy ra chỉ 1 tháng sau khi một loạt các hãng máy bay của đất nước tỷ dân quyết định cho phép hành khách sử dụng điện thoại di động và thiết bị điện tử trên các chuyến bay. sau thời gian bị cấm từ tháng 8 năm 2016.

theo kenh14.vn

ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY CHÍNH THỨC BẢO GIA TRẦN

Tổng đại lý vé máy bay quốc tế và quốc nội

VP Chính: 80 Bàu Cát 2, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Các Chi nhánh: 

  • Chi nhánh Hồ Chí Minh

316 - 315 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, TP. HCM

  • Chi nhánh Đà Nẵng

20 Hoàng Tích Trí, P.Thuận Phước, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Điện thoại: 02871.097.999

Hotline: 0961.645.645

xem thêm : làm đại lý vé máy bay , vé máy bay tết 2018 .