Tổng đài đặt vé
(028)7109.7999 0868.042.042

Thanh niên tâm thần bị ảo giác đột nhập sân bay Vinh


Cách đây không lâu một sự việc hy hữu đã xảy ra, một thanh niên tâm thần đã đột nhập sân bay Vinh trái phép vì muốn " đi Hà Nội chơi " đã bị các cơ quan bắt giữ. Nam thanh niên này được cho là bị tâm thần và do ảo giác nên mới có sự việc trên xảy ra, đây cũng là bệnh nhân của bệnh viện tâm thần Nghệ An và bác sĩ của anh ấy đã cho hay sự việc trên à do anh ta bị ảo giác.

Ngày 7-3, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phan Kim Thìn - giám đốc Bệnh viện tâm thần Nghệ An - xác nhận bệnh nhân L.N.T. (21 tuổi, ngụ phường Trường Thi, sinh viên Trường ĐH Vinh) nhập viện điều trị nội trú tại bệnh viện chiều tối 4-3, một ngày sau sự việc đột nhập vào sân bay Vinh.

Theo ông Thìn, trước đó cuối năm 2017, T. đã được người nhà đưa vào bệnh viện thăm khám. 

Gia đình cho biết T. có tiền sử sử dụng chất ma túy tổng hợp tác động đến tâm thần, bị ảo giác, đi lại lung tung. Sau đó, bác sĩ kê đơn thuốc cho T. về nhà uống, điều trị ngoại trú.

Bác sĩ Nguyễn Cảnh Hùng - trưởng khoa cai nghiện, giám định sức khỏe tâm thần Bệnh viện Tâm thần Nghệ An - cho biết đơn thuốc T. đang điều trị dành cho người bị tâm thần do sử dụng ma túy.

"Từ tháng 10-2017, T. có biểu hiện rối loạn tâm thần và được người nhà đưa đến bệnh viện khám. T. thừa nhận có sử dụng ma túy (cần sa, cỏ) một thời gian. 

Biểu hiện bệnh của T. thường đi lại nhiều, đêm ít ngủ, có hành vi thất thường. Sau khi kê đơn, uống thuốc, T. đã ổn định trở lại", bác sĩ Hùng nói.

Khoảng 17h chiều 4-3, T. được gia đình đưa tới bệnh viện điều trị nội trú. Hiện bệnh nhân T. đã ngủ tốt, bớt căng thẳng và đang được tiếp tục theo dõi.

"Thời điểm thăm khám, T. nói trưa 3-3 T. đi xe máy vào gửi trong nhà xe sân bay Vinh rồi trèo tường rào vào bãi đỗ sân bay, "lên máy bay để đi Hà Nội chơi"", bác sĩ Hùng thông tin.

Hiện Công an TP Vinh cũng đã cử cán bộ điều tra tới Bệnh viện Tâm thần Nghệ An tìm hiểu hồ sơ bệnh án của T.

Ông Hoàng Ngọc Diệp - phó trưởng phòng công tác chính trị, học sinh sinh viên Trường ĐH Vinh - xác nhận L.N.T. (21 tuổi, sinh viên năm thứ 2, khóa 57, khoa xây dựng) chưa có giấy phép xin nghỉ học để nhập viện theo đúng quy định của trường.

"Ở học kỳ 2 năm thứ 2, T. vẫn đăng ký học tín chỉ bình thường như học kỳ 1. Việc T. nhập viện điều trị, nhà trường không hề hay biết và cũng chỉ mới nghe T. đột nhập vào sân bay Vinh qua báo chí", ông Diệp nói.

Như Tuổi Trẻ thông tin, trưa 3-3, chuyến bay của Hãng hàng không VietNam Airlines số hiệu VN1265 từ sân bay quốc tế Vinh đi TP.HCM có một nam thanh niên được xác nhận là L.NT. ở phường Trường Thi, TP Vinh đột nhập lên máy bay.

Nam thanh niên được phát hiện không có thẻ lên máy bay khi chuẩn bị đóng cửa máy bay. Ngay sau đó bị nhân viên hàng không giữ ở chân cầu thang, tiến hành lập biên bản xử lý. 

Do sự cố trên, chuyến bay đã phải dừng lại khoảng 30 phút mới cất cánh. 

theo tuoitre.vn

ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY CHÍNH THỨC BẢO GIA TRẦN

Tổng đại lý vé máy bay quốc tế và quốc nội

VP Chính: 80 Bàu Cát 2, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Các Chi nhánh: 

  • Chi nhánh Hồ Chí Minh

316 - 315 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, TP. HCM

  • Chi nhánh Đà Nẵng

20 Hoàng Tích Trí, P.Thuận Phước, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Điện thoại: 02871.097.999

Hotline: 0961.645.645

xem thêm : vé máy bay