Tổng đài đặt vé
0868.042.042 (028)7109.7999

Thời đại máy bay điện xuất hiện


Hiện nay trên thế giới có rất nhiều phát minh công nghệ vĩ đại đã làm thay đổi cuộc sống của nhiều người, những phát minh ngày nay hầu hết là để phục vụ con người tốt hơn trước và góp phần và công cuộc đổi thay thế giới một cách văn minh hơn trước. Hiện nay việc chế tạo ra những công nghệ đã gây ra nhiều hậu quả xấu về môi trường, như vậy những phát minh hiện đại ngày nay là có thể làm giảm tối thiểu được sự ô nhiễm không khí và cải thiện cuộc sống. Những phát minh hiện đại như ô tô điện đang được nhiều nguwoif chú ý đến, không dừng lại ở đó chúng ta còn có thể tiến xa hơn đó chính là phát minh ra máy bay được bay bằng điện, đây là sự khởi đầu cho nghành hàng không trên toàn thế giới.

 Elon Musk với dòng xe điện Tesla chưa biết tương lai có thống trị ngành giao thông được không, nhưng giờ đến lượt máy bay điện cũng đang dần lên ngôi rồi. Máy bay phản lực Lilium với khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng, chạy điện và có thể đạt vận tốc tối đa lên tới 305km/h vừa nhận được giải thưởng Cleantech vô cùng danh giá – và công nghệ đằng sau nó cũng không kém phần ấn tượng.

Năm 2015, một nhóm doanh nhân đã đứng lên chung tay cùng thành lập Lilium, với mục tiêu biến "ô tô bay" trở thành hình thức vận tải đô thị phổ biến. Ptrick Nathen, một trong những nhà đồng sáng lập của Lilium chia sẻ rằng, ý định của họ là "cách mạng hóa phương thức mà con người chúng ta di chuyển trong và xung quanh các thành phố trên thế giới."

Tập đoàn Cleantech (CTG), một công ty chuyên hỗ trợ sự phát triển và thương mại hóa của các công nghệ sạch, đã trao cho Lilium giải thưởng "Công ty mới có triển vọng nhất của năm" hồi tháng 1, đây là một trong số giải thưởng cao quý Cleantech 100 của CTG trao tặng cho các hãng nghiên cứu.

Cơ chế hoạt động của Lilium

Lilium đã gây quỹ được 90 triệu USD hồi tháng 9 năm ngoái và họ đã tiến hành thử nghiệm mẫu máy bay phản lực của một mẫu thử tại Munich. Tương tự như một chiếc drone 4 cánh, phản lực của Lilium có khả năng cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng. Nhờ có các quạt nhỏ được tích hợp vào cánh máy bay, Lilium Jet có thể bay lơ lửng, lượn lên trên hoặc tiến xuống thấp mà tốn rất ít năng lượng.

Một khi đã ở trên không, các cánh quạt được sắp xếp lại theo vị trí dọc để biến lực đẩy thành gia tốc. Lúc ấy, thiết bị của Lilium có thể bay tương tự như một chiếc máy cỡ nhỏ, đạt tốc độ lên tới 305km/h mà không thải ra khí độc hại cho môi trường.

Các động cơ điện của Lilium Jet được thiết kế tương tự như động cơ phản lực cánh quạt đẩy truyền thống, tuy nhiên chúng lại tạo ít tiếng ồn và rung chuyển ít hơn. Điều này rất thuận tiện cho việc sử dụng máy bay phản lực của Lilium tại các khu vực đô thị dày đặc.

Đây chính là tương lai của dịch vụ "Uber máy bay"

Cha đẻ của Lilium mường tượng ra cảnh gọi một chiếc phản lực từ điện thoại của bạn trong tương lai sẽ đơn giản chẳng khác gì gọi một xe Uber. Sau khi đặt chuyến, bạn sẽ đón "tài xế" của mình ở sân tượng và đi vi vu mọi tòa nhà nằm trong mạng lưới hạ cánh – vậy là nỗi lo tắc đường cũng sẽ không còn.

Loại "ô tô bay" này – có khả năng bay đến 1 tiếng chỉ với 1 lần sạc, sẽ giúp bạn đi lại nhiều chuyến một cách dễ dàng trong thành phố. Theo website của nhà sản xuất, Lilium có thể bay được gần 80 km chỉ trong 15 phút. Vậy là khoảng cách tối đa cho 1 lần sạc sẽ là 305 km, tương đương với việc bạn sẽ có thể đi từ Hà Nội lên Sapa, Lào Cai chỉ vỏn vẹn 1 tiếng đồng hồ.

theo kenh4.vn

ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY CHÍNH THỨC BẢO GIA TRẦN

Tổng đại lý vé máy bay quốc tế và quốc nội

VP Chính: 80 Bàu Cát 2, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Các Chi nhánh: 

  • Chi nhánh Hồ Chí Minh

316 - 315 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, TP. HCM

  • Chi nhánh Đà Nẵng

20 Hoàng Tích Trí, P.Thuận Phước, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Điện thoại: 02871.097.999

Hotline: 0961.645.645

xem thêm : làm đại lý vé máy bay , vé máy bay tết 2018 .