Món bánh cuốn dân dã này không phải là món ăn với phương thức nấu nướng cầu kỳ,mà mọi người đều có thể làm được .Đơn giản chỉ là một món ăn nguội với thịt heo luộc, rau sống, bánh tráng.Cái đặc biệt của món ăn là cầu kỳ trong khâu chọn nguyên liệu.
Thịt heo phải là thịt tươi ngon,và phải là thịt ba chỉ,thịt luộc vừa chín tới rồi ngâm một lúc trong nồi nước dùng để cho miếng thịt vừa ngon với bì mềm, mỡ trong . Bánh tráng được chọn phải là loại phơi sương, thơm mùi gạo và khi cuốn không bị gãy, vụn.
Với món này ,chiếm diện tích nhiều nhất và không thể thiếu là đĩa rau sống . Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng tận dụng những loại rau vườn, phổ biến mang hương vị tươi mát.Rau ăn kèm không cầu kỳ, khó kiếm nhưng cái khó là chọn được rau tươi và non: “Một món ăn hội tụ trên 10 loại rau đã sẽ khó hợp khẩu vị, nhưng không, những loại rau nhiệt đới này tạo nên vị giác rất hay, rất lạ và theo tôi là rất tốt cho sức khỏe”.
Một loại gia vị quan trọng khác tạo nên mùi vị hoàn hảo cho món ăn này là bát mắm nêm, mắm nêm được chế biến cay nồng và không thể thay thế bằng bất kỳ một loại gia vị nào khác. Thịt heo, rau sống hay bánh tráng có thể giống với món cuốn ở Hà Nội hay những tỉnh lân cận thì bát mắm nêm chính là điều khác biệt, tạo nên nét riêng về mùi vị cho món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu của Đà Nẵng.
Bánh tráng cuốn thịt heo bạn phải ăn từ từ để cảm nhận hương vị ngon ngây ngất,thịt heo không khô cũng không ngấy,quyện thêm vị thanh mát của rau,sự tươi mát của xà lách, vị thơm nồng của rau quế, rau thơm, diếp cá, vị chát nhẹ của chuối trái xắt lát mỏng cùng với vị là lạ của tía tô..kèm theo mùi vị nước mắm nêm đậm đà,cay nồng.Bạn có thể ăn vào các bữa trưa ,tối hoặc ăn vặt.
tag: vé máy bay đi mỹ , vé máy bay đi úc