An Giang là một tỉnh của Việt Nam, nơi mà giáp ranh biên giới của các nước trong khu vực Đông Nam Á. Vì thế tại đây có rất nhiều sắc tộc tại đây, ngay cả các món ăn đặt sản tại An Giang cũng vô cùng phong phú và nhiều màu sắc. Dưới đây là các món ăn ngon và là đặt sản tại An Giang.
Bò cạp Bảy núi
Món bò cạp sao khi được người dân bắt về, để cho bò cạp thật sạch, người nấu phải để cho bò cạp không ăn gì trong vài ngày. Sau đó món bò cạp sẽ được làm bằng cách đem bò cạp đi chiên lên ăn kèm với một số loại rau, món này tuy thoạt nhìn thì hơi sợ nhưng nếu đã thử qua sẽ bị giền vì mùi vị khi ăn rất lạ và hấp dẫn. Vì là bò cạp được bắt tại các vùng của Bảy núi nên nó rất sạch và tươi ngon. Hãy dùng thử món bò cạp này dù cho bạn có sợ hay không.
Bò leo núi
Món có tên nghe thật là hấp dẫn là bò leo núi, các nguyên liệu dùng trong món này cung rất thân thuộc với người dân Việt Nam. Thịt bò tơ cắt lát vừa để nướng, trứng gà trộn lên cho vào thêm chút gia vị để ướp thịt bò, thịt bò được trưng bày trong một cái đĩa và tạo thành hình ngọn núi khi nướng bò phải cho thêm bơ lên để thịt bò sao khi nướng ngon ngọt và ăn không dai. Mùi vị khi nướng món bò lên lữa than hồng toát lên vô cùng thơm và hấp dẫn quý khách từ xa. Nếu đã đến vùng biên giới An Giang thì dừng chân lại thử món bò này để không bỏ lở chuyến đi.
Bún cá Long Xuyên
Là một món đặt sản tại An Giang, và nơi đó là Long Xuyên , món bún cá trứ danh này không giống với món bún cá tại miền trung. Món bún cá mà nguyên liệu chính được làm từ cá lóc bắt ở các cánh đông ruộng miêng nam , hết sức tươi ngon và ngọt thịt, khi dùng món này sẽ có các loại rau đặc trưng tại đây ăn kèm. Bún cá Long Xuyên không có nước chấm để dùng mà nó được các người thợ nấu cho sẳn vào trong món ăn ngay từ đầu. quý khách có thể mua và ăn món này tại bất kì thời điểm nào trong ngày và bất cứ tại đâu ở vùng tứ giác Long Xuyên - An Giang này.
Cháo bò Tri Tôn
Là một món mà ai có gé qua Tri Tôn mà không dùng thử món cháo bò đặt sắc này thì thật là uổn phí đi du lịch đến An Giang. Loại bò được dùng chín là loại bò tơ vùng bãy núi trong vùng, sao đó gạo đem rang và được bắt lên bếp nấu cho gạo rả ra thành cháo, nhưng đặt biệt tại vùng Tri Tôn này món cháo đặc biệt là nhờ lá tre cho vào chung cùng với bò và một số gia vị của người thợ tạo ra món cháo bò Tri Tôn hấp dẫn lừng danh ở đây. Quý khách có thể dùng món cháo này với nhiều loại rau, và các món ăn kèm tại đây tuỳ theo sở thích của mõi thực khách.
Cơm nị , cà pú của dân tộc Chăm Châu Giang
Về An Giang du lịch, nếu quý khách là người mai mắn sẽ thưởng thức được món ăn lạ và cực kì ngon của người dân tộc Chăm từ rất lâu, đó là món cơm nhưng điểm lạ ở đây khác với món cơm của chúng ta ăn thường ngày, món cơm nị và cà pú được chế biến hết sức công phu. Nói về cách nấu cơm của người dân Chăm thì phải tìm loại gạo ngon tại đây khi rữa xạch và vo thì cho thêm chút muối. sao khi đã làm sạch sao đó đem gạo hoà cùng các gia vị và điểm hay trong lúc nấu là cho bơ và nụ xào chung với nhau để cho nồi cơm thêm phần vàng óng ánh và hấp dẫn. Cà pú không phải là bất cứ loại cà nào cái tên đó do người dân Chăm kêu như vậy thực ra là thịt bò tơ lúc chế biến thịt bò cũng không hề dễ từ lúc làm cho thịt bò không còn mùi hôi của bò xong đem xào với các gia vị, cuối cùng là dùng với món cơm nị hấp dẫn. Nếu như quý khách chưa thử qua thì hãy thử khi có cơ hội đi chu du vùng đất An Giang này.
Gà hấp lá trúc
Những cây trúc tại vùng Bãy núi – An Giang này đã góp phần tạo ra món ăn ngon cực kì, hội tụ đủ tất cả hương vị của một món gà mà quý khách không thể nào đi đâu kiếm ra. Dù quý khách là người kén ăn hay một người sành ăn thì cũng phải khen ngợi món gà hấp lá trúc này, một trong những đặc sản tại An Giang và rất nổi tiếng. Nếu như nguyên liệu dùng là loại trúc rừng ở xâu trong các cánh rừng nhỏ tại đây sẽ ngon hơn gấp bội. Và việc để chế biến món gà này cũng là phần không dễ để tạo ra thành phẩm ngon đặc sắc này. Để làm món ăn thì người thợ phải chuẩn bị gà thả vườn cho ăn kỉ lưởng không bệnh tật, kiếm những lá trúc, trái để hấp và các nguyên liệu đặc biệt cho món ăn trứ danh này. Dù quý khách ở đâu, hay ở bất cứ nơi nào đã đi qua vùng đất an lành An Giang này thì hãy dùng món gà hấp lá trúc này để giữ lại mùi vị tuyệt vời cho chuyến đi thăm An Giang.
Gỏi sầu đâu khô sặc
Một món ăn dân dã và đặt trưng của vùng Bãy núi. Cây sầu đâu mọc khắp mọi nơi tại vùng Bãy núi An Giang người ta dùng lá tươi, vào các mùa thay lá của cây để làm giỏ, kết hợp với khô cá sặc loai cá dễ đánh bắt ở vùng sông nước này. khi 2 loại kết hợp với các gia vị mà người thợ nấu lành nghề đã tạo thành một món ăn mà quý khách có thể bắt gặp tại các nơi quanh vùng An Giang này. món ăn mang đậm chất miền tây vùng sông nước. có thể nói món là đặt sản nơi đây và quý khách có thể ăn hoài mà không thấy ngán.
Lẫu mắm và mắm Thái Châu Đốc
Ai đã một lần đi qua xứ Châu Đốc thì cũng sẽ co một lần tiếp cận tới món lẫu mắm đây là món ăn mà được người dân tại đây xem là món ngon dùng trong các bửa tiệc, hay lúc gặp mặt bạn bè. Một món mà không phải ai muốn thưởng thức cũng được, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Lẫu mắm được chế biến qua các giai đoạn, từ con mắm đem nuôi kỉ lưởng sao đó đem ra kết hợp với các lại gia vị gia truyền, rau và các loại củ là tạo nên món ăn hết sức ngon lành này. Dùng thử nếu quý khách có thể tôi cam đoan quý khách sẽ thấy nó ngon hơn mình tưởng trong lẩu có thể bỏ các món hải sản hay các loại cá cắt khoanh.
Ngoài lẩu mắm ra thị tại Châu Đốc này khi quý khách đi dạo cùng bạn bè hay theo đoàn cũng sẽ được vào các khu chợ để nhìn và mua các món mắm đặt sản Châu Đốc này. nếu quý khách là người thích ăn mắm thì khi tới đây quý khách sẽ loạt vào vương quốc của mắm với vô số các loại mắm được bán tại đây. Nếu quý khách không thích về mắm cho lắm thì cũng hãy mua về làm quà cho người thân vì mắm chín là món trứ danh tại đây.
Tung lò mò
Nếu ai không phải là người bản xứ thì nghe cái tên tung lò mò sẽ không biết là gì, thực chất tung mò mò chín là lạp xưởng, nhưng lạp xưởng này khá là đắc tiền vì nó được làm từ thịt bò. Cách làm lạp xưởng này cũng như những chổ khác, cũng là dùng các loại gia vị truyền thống của người Việt trong cách làm lạp xưởng và một số cách học từ dân tộc Chăm tại đây, muốn ăn cho vị cay và nồng thì cho nhiều tiêu còn không thì cho một lượng vừa phải. vì thế món tung lò mò hết sức ngon và là món đặt sản tại vùng đất An Giang này. hãy đến mua và dung thử món ngon hấp dẫn này.
Nói tóm lại các món ăn đặt sản tại An Giang rất đa dạng và phong phú. Nếu một lần du lịch núi Bà, nhớ gé qua các vùng lân cận trong An Giang và dùng các món xem là đặt sản tại vùng dất xinh đẹp này.
Ngoài ra chúng tôi còn bán vé máy bbay đi Mỹ, vé máy bay đi Úc.