Món ăn ngon nơi xứ sở chùa vàng, cũng là những thứ mà thu hút khách du lịch từ mọi nơi trên thế giới. và bây giời chúng ta thử tìm xem Thái Lan có bao nhiêu món ăn đặc sắc nơi đây.
Đầu tiên phải nói đến hương vị món ăn của Thái, thảo dược là một sự hoà trộn tin tế, thực phẩm tươi là một phong cách, ngoài ra hương vị Thái phải hội đủ các vị cay, chua, ngọt và đắng.
Pad Thái
Là một trong những món ăn nổi tiếng của Thái, và ta có thể hiểu đó chính là bún xào, nguyên liệu chính là mì xào trứng trộn, đậu phộng, tôm khô, đậu hủ, suốt me, đậu, nhiều lúc có them tôm và mực.
Những quầy hàn của phố Khao San là điểm bán món ăn được nhiều người yêu thích và biết đến, nói tóm lại Pad Thái được xem là món ăn của quốc gia Thái.
Gỏi đu đủ (Som Tum Thái)
Som Tum còn gọi là đu đủ Thái là một loại gỏi cay với nhiên liệu chính đu đủ xanh bào sợ. Món này được xem là món ăn cơ bản của Thái vì nó hội tụ đủ hương vị, ớt cay nồng, chua của chanh, nước mắm làm toát vị mặn và cuối cùng là đường thốt nốt giúp món ăn thêm ngọt. tạo thành SomTum Thái.
Som Tum theo truyền thống phải hội tụ đủ là đu đủ bào sợi, đậu đũa, dưa chuột xắt lát, ớt khô Thái, rau húng quế Thái, nước cốt chanh và lạc rang, ớt, tỏi giã nhỏ… các loại gia vị được cho vào cối giã nhuyễn trước khi đem trộn lại. Tên món ăn Som Tum có nghĩa là “món giã có vị chua”.
Các món ăn này thường có ở khắp các đường phố Bangkok, nhưng chổ phải kể đến đó là Phaholyothin Soi một con đường luôn tấp nập các món ăn đường phố.
Tom Yum
Là một món canh chua cay của Thái, nó rất nổi tiếng trên khắp thế giới. Tom Yum được làm từ những con tôm tươi ngon với các loại gia vị và rau có vị cay nồng đặc trưng cay nồng của Thái.
Người Thái thường thêm nước cốt dừa vào canh để Tom Yum được đặc và thơm hơn. Một lá ngò tươi xắt lên trên không thể thiếu trong Tom Yum vì nó vừa giúp cho màu sắc của món ăn trở nên đẹp mắt thêm và nó thúc đẩy cho hương vị Tom Yum ngon hơn.
Canh Tom Yum ăn lúc nóng sẽ rất ngon vì vị cay và nóng sẽ làm cho bạn có cảm giác thở không nổi, vì thế du khách khi đã thử Tom Yum thì sẽ không bao giờ quên vị chua và cay cực độ của nó.
Cà ri xanh, đỏ
khác với món cari Ấn Độ cà ri Thái se béo và thơm hơn do nước cốt dừa, car i Thái phổ biến là ca ri xanh và ca ri đỏ. Món được nấu chung với nhiều loại rau như măng của cây tre, lá xanh của cây chanh,màu xanh của trái ớt , trái cà màu tím,và một loại củ là giềng, củ hành và củ tỏi trộn với nhau cùng các loại thịt của gà, thịt của bò hoặc các món của biển.
món cà ri đỏ được dùng với cơm trắng, cà ri đỏ thì cay cực kì,thường được nấu bằng ức gà phi lê, với một ít cà ri đỏ kem. Còn cà ri xanh sẽ là lựa chọn phù hợp với những ai ăn cay không được tốt nhưng ớt vẫn là điều không thể thiếu trong cà ri Thái nhưng với cà ri xanh thì ớt đã được giảm đi rất nhiều rồi, ngoài nước cốt dừa thì trùng quế, rau mùi … được dùng trong cà ri xanh cũng như nhiều loại rau và gia vị khác. Cà ri xanh thường được nấu chung với thịt của bò, gà cá viên thịt heo. Món này được ăn chung với bún tròn khanom chi.
Lẩu Thái
Lẩu Thái một trong những món ăn ngon và nổi tiếng ở Thái và được nhiều người ưa thích. Khi nhắc đến lẩu Thái thì không thể nào thiếu được ớt vị cay chính của lẩu Thái, lá chanh tăng thêm màu sắc và hương thơm cho món ăn, gừng lát mỏng và đường tăng độ ngọt cho lẩu. Các món hải sản như mực, cua biển, sò điệp, tôm sú, cá chẻm, nấm rơm, cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, lá chanh, sả…dùng để ăn trong lẩu.
Một nồi lẩu Thái được các đầu bếp trình bài khá là công phu và đẹp mắt. nước lẩu là sự kết hợp của nhiều loại gia vị gồm chút cay của ớt với gừng, vị nồng của tiêu xanh, vị ngọt của đường, và vị chua đắc trưng của món lẩu Thái thì không thể thiếu.
Xôi xoài
Tiếp là một món ăn mang đậm chất đường phố của Thái, món xôi xoài khá nổi tiếng ở Thái, nó chính là món trán miệng được nhiều người đân Thái ưa chuộn, bạn đã ăn một lần sẽ không bao giờ quên đi vi chua và bùi của xoài với vị béo của nước cốt dừa tạo nên món ăn dân giã và khó quên này.
Từng miếng xoài chua, ngọt, ăn kèm với vị xôi trắng với nước cốt dừa béo là một món đặc trưng ở các đường phố của Thái. Nó được bán ở khắp các đường phố Bangkok.
Dừa nướng
Chúng ta có thể bắt gặp và mua món ăn này ở các con đường tại Thái. Vì là món ăn đân dã nên cách chế biến cũng không có quá phức tạp và cầu kì, người dân lấy dừa nguyên trái rồi đem lên bếp nướng.
Sau khi nướng thì dừa trở nên đậm và thơm hơn. Tuy nhiên phần cùi dừa có màu tím nhạt và mềm nên không ngon như dừa tươi. Giá của 1 trái dừa vào khoản 1USD (2.1000đ/1 trái).
Bánh dừa (Khanom krok)
Đây lại là một món ăn đường phố của Thái món ăn cũng khá dễ tìm thấy trên các tuyến đường của Thái. Khanom Krok là một món ăn đường phố cho nên cách làm cung không khó, bánh được là từ bột mì và sữa dừa trộn lại rồi đem lên than củi nướng.
Khi Khanom Krok chín người ta rắt lên chút hành tây cho thêm chút bắt mắt cũng như tăng thêm độ thơm và làm cho độ béo của nước dừa giảm xuống, giúp ta có thể ăn mà không cảm giác ngán.
Chuối chiên
Chuối chiên một món ăn có thể tìm thấy trên các con đường ở Thái, nó cũng là món ăn đường phố của đan tộc Thái. Cách chế làm cũng rất dễ, chuối được bào mỏng và nhúng vào hỗn hợp gồm sữa dừa, bột mì, đường, muối, dừa khô và đem chiên vàng rộm.
Chuối chiên được phủ lớp nước cốt dừa béo giòn ngọt, cắn thử một miếng bạn sẽ cảm thấy mùi vừng thơm dẻo khi ăn. Nó sẽ cho bạn hương vị Thái khác lạ so với các cách làm chuối chiên ở các quốc gia lân cận.
Tất cả các món ăn trên đã góp phần làm cho quốc gia Thái Lan xin đẹp trở nên thật thu hút với khách du lịch. Ban đã thử chưa, hãy một lần đặt chân đến xứ sở chùa vàng này một lần. liên hệ ngay với chúng tôi để tìm những vé máy bay và ngày để bạn có thể có những điều thú vị và cả một tour giá rẻ.
Ngoài ra chúng tôi còn bán vé máy bay, vé máy bay đi Mỹ, vé máy bay đi Úc.
ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY CHÍNH THỨC BẢO GIA TRẦN
Tổng đại lý vé máy bay quốc tế và quốc nội
VP Chính: 379 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 083 991 9889
Website: www.baogiatran.vn